Cách làm ốc hương hấp sả dai giòn thơm lừng cả xóm

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/01/2020
Cách làm ốc hương hấp sả là một trong những bí quyết chế biến ốc hương tạo nên món ăn vị thanh đạm mà hấp dẫn lạ kỳ. Nào, hôm nay hãy chế biến ngay món này bạn nhé.

Ốc hương là một loại ốc đặc biệt với thịt dai, giòn nên các món ăn được chế biến từ nó đều mang dấu ấn riêng khó mà lẫn với ai. Cách làm ốc hương hấp sả là một công thức chế biến ốc cực dễ lại mang đến mùi vị thanh thanh, giữ trọn vẹn cái ngọt nhẹ nhàng của ốc, quyện vào đó chút hương sả thơm, gừng ớt cay cay, khi ăn chấm với muối tiêu hoặc nước mắm chuyên ăn ốc sẽ khiến bạn mãi chẳng quên được vị ngon này.

Nguyên liệu làm ốc hương hấp sả

  • Ốc hương: 1kg
  • Sả: 3 cây
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Gừng: ½ củ

Cách làm ốc hương hấp sả

  • Sả thái khúc.
  • Ớt xắt khoanh.
  • Gừng thái khoanh hoặc thái sợi.
  • Ốc hương rửa sơ, ngâm qua nước muối (hoặc nước vo gạo) 3-4 giờ để ốc nhả sạch bùn đất xong rửa sạch, để ráo.
Cách làm ốc hương hấp sả
Sơ chế ốc hương
  • Bắc xửng lên bếp, cho nước vào vừa đủ, nấu sôi.
  • Cho ốc hương, sả, ớt, gừng vào khay, trộn đều, cho vào xửng, đậy kín nắp.
  • Hấp ốc hương khoảng 10 phút là chín, lúc này ốc dậy hương thơm và mài ốc bung ra.
Cách làm ốc hương hấp sả
Hấp ốc hương 10 phút là chín
Cách làm ốc hương hấp sả
Ốc hương hấp sả thơm lừng cả làng

Cách làm ốc hương hấp sả như thế là hoàn thành, thưởng thức ốc khi nóng cùng muối tiêu chanh ớt hoặc tham khảo các cách làm nước mắm chấm ốc để món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công với cách làm ốc hương hấp sả.

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn