Cách làm rau câu chanh dây ngon ngất ngây vị chanh chua

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/02/2019
Cách làm rau câu chanh dây rất nhanh và dễ, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn sẽ có ngay món ăn vặt mát lạnh vị chua ăn đã thèm, nào chúng mình cùng vào bếp ngay nhé.

Một ngày nắng nóng như vầy mà được ăn món gì đó lành lạnh thì quá đã, vậy thì hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách làm rau câu chanh dây thôi nào, đây là món ăn vặt dễ làm, làm nhanh lại bảo quản được vài ngày đấy. Sự kết hợp đặc biệt giữa chanh dây và rau câu hứa hẹn sẽ tạo nên hương vị thú vị, cái chua thanh tao, nhẹ nhàng của chanh dây quyện cùng vị ngọt béo của đường, sữa sẽ giúp bạn hạ hỏa ngay tức thời, nào cùng chinh phục cách làm rau câu chanh dây bạn nhé.

Nguyên liệu rau câu chanh dây

  • Chanh dây: 2 quả
  • Bột rau câu dẻo: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Nước lọc: 300ml

Cách làm rau câu chanh dây

Bước 1. Nấu rau câu

  • Bạn bổ đôi lấy ruột và giữ vỏ lại của chanh dây để làm khuôn đổ rau câu. Hạt chanh dây nếu ăn không được bạn có thể lấy ra.
Lấy ruột chanh dây nấu rau câu
Lấy ruột chanh dây
  • Bạn cho 300ml nước lọc vào nồi cùng với 100ml sữa tươi không đường, 40gr đường và 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo, khuấy đều lên cho nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
  • Bắc nồi rau câu lên bếp nấu dưới lửa vừa cho rau câu sôi lên thì bạn cho chanh dây vào, khuấy đều xong tắt bếp.
Cách nấu rau câu chanh dây
Nấu rau câu

Bước 2. Đổ rau câu chanh dây

  • Tiến hành đổ rau câu vào vỏ chanh dây và các khuôn đã chuẩn bị.
  • Khi đã đổ rau câu xong bạn để yên đến khi rau câu chanh dây đông lại thì cho vào tủ lạnh cho lành lạnh ăn sẽ ngon hơn đấy.
Cách làm rau câu chanh dây
Đổ rau câu

Trình bày rau câu chanh dây

Khi rau câu chanh dây đã lạnh bạn lấy ra và thưởng thức ngay thôi nào, cái lạnh lạnh, dai dai, giòn giòn, sần sật hạt chanh dây, béo sữa và chua chua sẽ ngon lắm đấy.

Cách làm rau câu chanh dây
Rau câu chanh dây

 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn