Cách làm rau câu sợi mì mát lạnh hạ nhiệt ngày nắng nóng

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/02/2019
Cũng với các bước nấu rau câu thông thường nhưng thay đổi một chút ở bước đổ rau câu, cách làm rau câu sợi mì sẽ mang đến màu sắc tươi mới cho bạn đấy. Rau câu sợi có thể dùng làm thạch cho các loại nước hoặc ăn chơi đều ngon tuyệt cú mèo.

Từng sợi rau câu dai dai, giòn giòn ăn kèm đá bào lạnh tanh sẽ giúp những ngày nắng nóng như thế này trở nên dịu dàng hẳn. Cách làm rau câu sợi  mì cũng tương tự cách đổ rau câu truyền thống chỉ là có thêm một chút mẹo nhỏ để giúp bạn tạo ra món ăn mới, nào cùng Nauankhongkho.vn học cách làm rau câu sợi mì bạn nhé.

Nguyên liệu rau câu sợi mì

  • Bột rau câu dẻo: 10gr
  • Đường: 200gr
  • Nước lọc: 1 lít
  • Sữa đặc: 1 muỗng canh
  • Nước ngọt hoặc siro các màu khác nhau
  • Ống hút
  • Ống tiêm loại 10cc
  • Cái ly

Cách làm rau câu sợi mì

Bước 1. Nấu rau câu

  • Đầu tiên bạn trộn 10gr bột rau câu và 200gr đường lại với nhau.
  • Tiếp theo bạn cho rau câu và đường vào 1 lít nước lọc, khuấy tan.
  • Sau đó bắt nồi nước rau câu lên bếp nấu sôi lăn tăn dưới lửa nhỏ và bạn thường xuyên khuấy đều để rau câu không bị đông lại nhé.
Cách nấu rau câu sợi mì
Nấu rau câu

Bước 2. Đổ rau câu sợi mì

  • Ống hút bạn nên rửa qua một lần cho sạch rồi để ráo.
  • Đầu tiên bạn đổ một lớp mỏng rau câu vào đáy ly, sau đó bó ống hút thành một bó rồi đặt ống hút vào ly, đợi một chút cho rau câu đông lại, lớp rau câu này sẽ giữ cho rau câu khi đổ vào ống hút không bị chảy ra ngoài.
Cách làm rau câu sợi mì
Đặt ống hút vào ly
  • Tiếp theo bạn múc một ít rau câu ra chén, cho sữa đặc vào khuấy đều lên rồi dùng ống tiêm hút rau câu lên đổ vào ống hút.
Cách nấu rau câu sợi mì
Tiêm rau câu vào ống hút
  • Bạn tiếp tục pha rau câu với các màu còn lại và lập lại thao tác dùng ống tiêm đổ rau câu. Thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu và bạn lưu ý vì quá trình đổ rau câu sợi không nhanh nên bạn hãy đặt nồi rau câu trên bếp nấu dưới lửa liu riu thường xuyên khuấy đều để tránh tình trạng rau câu bị đông lại.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần đợi rau câu sợi mì đông lại và lấy ra là xong rồi đấy.
cách làm rau câu sợi mì
Lấy rau câu ra khỏi ống hút
Cách làm rau câu sợi mì
Thành quả của chúng ta

Mẹo nhỏ: Với cách làm rau câu sợi mì để món ăn được đẹp mắt và phong phú ngoài việc tận dụng màu sắc từ các loại siro, nước ngọt bạn cũng có thể tự pha màu từ các nguyên liệu thiên nhiên như lá dứa, trái cây cho nên đảm bảo sức khỏe thì các bạn có thể xem thêm các mẹo pha màu tự nhiển từ rau quả.

Trình bày rau câu sợi mì

Bạn hãy cho rau câu sợi vào ly hoặc dĩa, thêm đá bào, sữa đặc và rưới thêm một ít siro vào nữa là đã có món ăn mát lạnh giải nhiệt rồi đấy.

Cách làm rau câu sợi mì
Rau câu sợi đá bào mát lạnh

Chúc bạn thành công với cách làm rau câu sợi mì và thực hiện được thật nhiều các món ăn vặt dễ làm nữa nhé.

Rau câu rừng xanh độc đáo là một trong những bí quyết đổ rau câu mà không phải ai cũng biết, chúng ta cùng xem qua công thức trong video sau bạn nhé.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn