main-content

Cách làm sữa chua nếp cẩm dẻo mềm, mát lạnh, xóa dịu cái nóng trưa hè

-Thứ năm 01/11/2018 15:13
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Thức uống
Đừng bị vẻ ngoài và hương vị hấp dẫn của sữa chua nếp cẩm lừa bạn nhé, thật ra cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản vô cùng, xem công thức dưới đây để biết ngay bí quyết.

Sữa chua nếp cẩm là sự hòa trộn tuyệt vời giữa xôi nếp mềm dẻo cùng sữa chua thanh mát sẽ giúp bạn sảng khoái, khôi phục tinh thần ngay tức thì. Ngoài ra món ăn này còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bổ máu huyết và làm đẹp da vô cùng công hiệu. Điểm nhấn đặc biệt của sữa chua nếp cẩm chính là sự hòa quyện tuyệt vời của sữa chua mát dẻo và xôi nếp cẩm thơm ngon, món sữa chua đặc sắc này chắn chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nào, chúng ta cùng khám phá cách làm sữa chua nếp cẩm ngay nhé.

Nguyên liệu để làm sữa chua nếp cẩm

  • Nếp cẩm: 200gr
  • Đường: 50gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa tươi có đường: 200ml
  • Sữa chua có đường: 1 hộp
  • Sữa đặc: 100ml

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1. Sơ chế nếp cẩm

  • Vo sạch nếp cẩm, ngâm với nước lạnh qua đêm hoặc ngâm 4-5 tiếng với nước nóng.

Bước 2. Nấu nếp cẩm

Nấu nếp cẩm
  • Nếp sau khi ngâm bạn vo sạch lần nữa, xong cho vào nồi thêm 700ml nước lọc nấu cạn nước dưới lửa nhỏ.
  • Khi nếp vừa cạn nước nở ra thì bạn cho nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ.
  • Nấu thêm 5 phút nữa thì bạn cho 50gr đường cùng ½ muỗng cà phê muối vô, trộn đều lên, xong bạn tắt bếp để nguội là được.

Bước 3. Làm sữa chua

Làm sữa chua
  • Bắc nồi lên bếp cho 200ml sữa tươi có đường vào nấu lên cho ấm thì tắt bếp không cần nấu sôi.
  • Bạn cho 100ml sữa đặc cùng hộp sữa chua vào tô, rồi cho sữa tươi vừa đun ấm vào, khuấy đều lên.

Bước 4. Ủ sữa chua

Ủ sữa chua 8 tiếng
  • Cho tô sữa chua vào giữa nồi, cho nước sôi vô ngập hơn nữa tô rồi đậy kín nắp ủ trong 8 giờ để sữa chua lên men. 
  • Sau thời gian ủ bạn nếm thử sữa chua, nếu vẫn chưa đủ độ chua bạn tiếp tục ủ thêm 3-4 tiếng nữa nhé.
  • Khi sữa chua nếp cẩm lên men bạn cho vào hộp, đậy kín nắp đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại. Thế là bạn đã hoàn thành được cách làm sữa chua nếp cẩm.

Trình bày sữa chua nếp cẩm

Thưởng thức sữa chua nếp cẩm ngay thôi nào, cái lành lạnh, béo dẻo, thơm thơm của món ăn sẽ giúp bạn sảng khoái vô cùng đấy.

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bạn thấy đó, cách làm sữa chua nếp cẩm không hề khó, đây là món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng, hãy thường xuyên làm món này chiêu đãi cả nhà bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua nếp cẩm!

Xem ngay video sau để biết cách làm sữa chua dẻo ngon bất bại bạn nhé.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức