Cách làm sữa chua bí đỏ dẻo ngọt giải nhiệt cơ thể

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/10/2018
Cách làm sữa chua bí đỏ rất đơn giản, món ăn này có vị béo ngọt vừa phải xen lẫn một chút chua thanh thanh, giải nhiệt là vô cùng tuyệt vời. Hôm nay hãy làm món sữa chua độc đáo bổ dưỡng này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Sữa chua bí đỏ không những có mùi vị thơm ngon, béo, dẻo, đây là món ăn hội tụ đủ các yếu tố: làm đơn giản, không tốn thời gian, tiết kiệm, ăn ngon và giúp làm đẹp. Cách làm sữa chua bí đỏ gồm những thao tác gì, chúng ta cùng khám phá qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua bí đỏ

  • Bí đỏ: 100gr
  • Đường: 20gr
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Nước sôi: 2 lon
  • Sữa chua: 1 hộp

Cách làm sữa chua bí đỏ

Bước 1. Sơ nguyên liệu món sữa chua bí đỏ

  • Bí đỏ bạn gọt vỏ, xắt miếng nhỏ hấp hoặc luộc chín mềm.
  • Cho bí đỏ cùng 20gr đường vào cối xay nhuyễn mịn, nếu không có cối bạn dùng chày giã hoặc đánh nhuyễn bằng muỗng đều được.
Xay nhuyễn bí đỏ làm sữa chua bí đỏ
Xay nhuyễn bí đỏ

Bước 2. Làm phần sữa chua

  • Bạn cho lon sữa đặc vào tô, xong sử dụng lại lon không đong 2 lon nước sôi vào rồi đổ vào tô sữa đặc, khuấy tan.
  • Tiếp theo bạn cho hộp sữa chua vào khuấy tan nguyên liệu là được.
Cách làm sữa chua bí đỏ
Làm phần sữa chua

Bước 3. Ủ sữa chua bí đỏ

  • Rửa sạch hủ đựng sữa chua, trụng qua nước sôi để sát trùng nếu là hủ thủ tinh, xong để ráo nước.
  • Cho 1/3 bí đỏ vào đáy hũ, sau đó đổ sữa chua vào. Hoặc bạn trộn bí đỏ với sữa chua lại với nhau và đổ vào hũ.
Cách làm sữa chua bí đỏ
Đầu tiên, bạn cho bí đỏ vào đáy hũ
Cách làm sữa chua bí đỏ
Xong cho sữa chua vào

 

  • Nấu nước sôi rồi cho hủ sữa chua vào đậy kín nắp ủ ấm trong 5-6 giờ cho sữa chua lên men.
  • Khi ủ xong bạn cho sữa chua vào ngăn đông tủ lạnh, sau 2-3 giờ là ăn được.

Trình bày sữa chua bí đỏ

Sữa chua bí đỏ khi đã đông lạnh ăn rất ngon, sữa chua không quá gắt, vị béo vừa phải, xốp mềm không bị đông đá rất dẻo và bổ dưỡng.

Cách làm sữa chua bí đỏ
Sữa chua bí đỏ

Với cách làm sữa chua bí đỏ thật đơn giản để bạn có món ăn vặt giải nhiệt, đẹp da tại nhà, đừng quên lưu lại công thức nhé.

Hoặc nếu yêu thích vị lá dứa bạn cũng có thể làm món sữa chua lá dứa thanh mát đổi vị đấy, công thức ngay dưới đây.

Nguồn: Feedy

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn