main-content

3 cách nấu canh rong biển thanh mát bổ dưỡng

Hoa Diên Vỹ - Thứ hai 05/03/2018 13:53

Rong biển là loại thực vật có giá trị về dinh dưỡng, thường được sử dụng để nấu canh, súp, trộn gỏi. Nấu Ăn Không Khó xin giới thiệu 3 món canh rong biển dễ thực hiện lại ngon miệng và bổ dưỡng để bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé.

Bí quyết nấu canh rong biển thơm ngon:

  • Nên chọn loại rong biển khô nguyên vị, không ướp muối. Nếu dùng loại rong biển có ướp muối, bạn nên ngâm rửa qua nước nhiều lần để món canh không bị mặn.
  • Một số người sẽ cảm thấy rong biển có mùi vị hơi tanh, bạn có thể cho vào nồi canh một vài lát gừng đập dập lúc nước đang sôi để khử bớt mùi đặc trưng của rong biển.

cách nấu canh rong biển

1. Canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu:

  • 100g rong biển khô
  • 100g thịt bò thăn
  • 1 muỗng café dầu mè
  • 1 muỗng café tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Tiêu xay, muối

Thực hiện:

  • Rong biển khô mua về ngâm nước nóng cho nở, rửa cho sạch tạp chất, rồi cắt khúc vừa ăn, để ráo.

cách nấu canh rong biển

  • Cho nước vào nồi đun sôi, cho rong biển vào nấu khoảng 10 phút.
  • Thịt bò thái thành miếng vừa ăn, ướp với chút muối cho đậm vị.
  • Cho tỏi vào chảo phi thơm với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào tái, cho dầu mè vào xào chung để dậy mùi thơm.
  • Trút thịt bò vào nồi canh rong biển, nêm nước tương vào, có thể thêm chút đường tùy khẩu vị, chờ sôi qua một lượt nữa là món canh đã hoàn tất.
  • Múc canh ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng.

cách nấu canh rong biển thịt bò

2. Canh rong biển chay

Nguyên liệu:

  • 100g rong biển khô
  • Các loại nấm : có thể chọn nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm mỡ, nấm linh chi… tùy ý thích
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 1 muỗng café dầu mè
  • 1 muỗng café boaro (tỏi tây) băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Tiêu xay, muối, ngò (rau mùi)

Thực hiện:

  • Rong biển khô mua về ngâm nước nóng cho nở, rửa cho sạch tạp chất, rồi cắt khúc vừa ăn, để ráo.
  • Nấm rửa sạch, để ráo cắt miếng vừa ăn hoặc cắt hạt lựu tùy thích (Nếu sử dụng nấm phơi khô thì ngâm vào nước nóng cho nở, rửa sạch).
  • Đậu hủ non cắt miếng vừa ăn.

canh rong biển chay

  • Cho nước vào nồi đun sôi, cho rong biển và nấm vào nấu khoảng 10 phút.
  • Tiếp đó cho đậu hủ vào, để canh sôi lại một lượt nữa thì nêm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị, tắt bếp, cho dầu mè vào khuấy đều nhẹ tay, rắc thêm tiêu, ngò cho thơm là chúng ta đã có món canh chay vừa ngon miệng, thanh đạm nhưng lại bổ dưỡng.

cách nấu canh rong biển

3. Canh rong biển nấu thịt viên đậu hũ

Nguyên liệu

  • 100g rong biển khô
  • 100 gr thịt xeo xay
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 1 muỗng café dầu mè
  • ½ muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay, muối, ngò (rau mùi)

Thực hiện:

  • Rong biển khô mua về ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch tạp chất,rồi cắt khúc vừa ăn, để ráo.
  • Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
  • Trộn đều thịt heo xay với nước mắm, dầu mè, tiêu xay, để 15 phút cho các gia vị ngấm đều.
  • Cho nước vào nồi đun sôi, trong lúc chờ nước sôi, chúng ta viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn rồi thả luôn vào nồi nước canh.

canh rong biển

  • Khi nước canh đã sôi, hớt bọt, cho rong biển vào nấu khoảng 10 phút, cho tiếp đậu hũ vào.
  • Canh sôi lại một lượt nữa thì nêm thêm chút muối hoặc đường cho vừa ăn.
  • Nhắc xuống rắc thêm hành ngò tiêu lên trên và dùng nóng.

cách nấu canh rong biển

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức