Cách nấu canh kim chi thịt bò đậu phụ cay thơm ngon quên sầu

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/05/2019
Khám phá ngay cách nấu canh kim chi thịt bò đậu phụ để bữa cơm nhà thêm phong phú nhé. Món ăn đậm chất Hàn Quốc, vị cay ngon khó tả sẽ giúp cả nhà ăn no bụng mà vẫn cứ thèm thòm.

Thịt bò, đậu hũ, nấm đem nấu cùng kim chi sẽ tạo nên món canh hấp dẫn ngon quên sầu. Vị cay cay đặc biệt không lẫn vào đâu của kim chi chính là điểm nhấn tạo nên hương vị quyến luyến khiến ai cũng mê say. Khám phá cách nấu canh kim chi thịt bò đậu phụ ngay qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu canh kim chi thịt bò 

  • Kim chi: 200gr
  • Thịt bò: 300gr
  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Nấm kim châm: 200gr
  • Cần tây: 100gr
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu canh kim chi chay thịt bò

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch.
  • Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn.
  • Cần tây bạn xắt nhỏ phần cọng, phần lá để nguyên.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh kim chi
Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò bạn rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong 10 phút cho thấm vị.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh kim chi
Ướp thịt bò 10 phút cho thấm vị

Bước 2. Nấu canh kim chi

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi, hành tím vô phi thơm.
  • Sau đó, bạn cho cần tây cọng và thịt bò vào xào săn lại.
Cách nấu canh kim chi thịt bò đậu phụ
Xào săn thịt bò, cần tây
  • Xong, bạn cho 700ml nước lọc vào, nấu sôi dưới lửa lớn.
  • Khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa lại cho kim chi vào, nấu khoảng 5 phút thì nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều xong nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung cho hợp lý.
  • Cuối cùng, bạn cho nấm kim châm, lá cần tây, đậu hũ vào nấu thêm vài phút cho chín rồi tắt bếp cho hành lá vào là hoàn thành món ăn.
Cách nấu canh kim chi thịt bò đậu phụ
Nấu canh kim chi

Trình bày món canh kim chi thịt bò đậu hũ

Thưởng thức canh kim chi thịt bò đậu hũ khi còn nóng cùng cơm trắng là hết ý.

Cách nấu canh kim chi thịt bò đậu phụ
Cánh kim chi thịt bò đậu phụ

Với cách nấu canh kim chi thịt bò đậu phụ thật đơn giản để có món canh hấp dẫn cho bữa cơm nhà đúng không nào, hãy lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh kim chi thịt bò đậu phụ!

Bỏ túi thêm món canh đến từ xứ sở kim chi nữa bạn nhé, canh rong biển đặc biệt có cách làm thế nào, xem ngay qua video sau nhé.

Nguồn: Điện Máy Xanh

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc