main-content

Cách nấu canh măng tươi giò heo hấp dẫn không bị đắng

-Thứ tư 17/07/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món canh
Cách nấu canh măng tươi giò heo sẽ mang đến món canh bổ dưỡng cho bạn và gia đình. Nguyên liệu chính để thực hiện món này gồm chân giò, măng tươi và gia vị.

Nhiều người vẫn chưa biết giò heo nấu gì ngon, dạo gần đây trời hay chuyển mưa thất thường Nauankhongkho sẽ gợi ý với các bạn cách nấu canh măng tươi giò heo. Món canh giò heo nóng hổi, bổ dưỡng giúp bạn xua tan cái mệt mỏi sau một ngày đi làm về, gia đình ấm áp vui vẻ hơn.
Giò heo có nhiều cách gọi khác nhau như chân giò, móng giò hay đơn giản gọi là giò là món ăn yêu thích của rất nhiều người, không chỉ của cánh mày râu mà nhiều chị em phụ nữ cũng yêu thích không chỉ về độ dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe như giúp ngủ ngon, da không bị khô, giảm suy nhược thần kịnh mà ăn rất ngon, da dai, giòn. Món giò heo nay được kết hợp chung với măng tươi thanh mát dễ chịu rất thích hợp để ăn vào những ngày mưa lạnh. Mời các bạn cùng tham khảo cách nấu canh măng tươi giò heo sau đây.

Nguyên liệu nấu canh măng tươi giò heo

  • Chân giò heo: 600gr
  • Măng tươi: 1 cái (khoảng 800gr)
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Rau ngò: 1 nhánh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách nấu canh măng tươi giò heo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Hành lá, rau ngò xắt nhỏ.
  • Măng tươi bỏ vỏ, thái miếng mỏng, rửa sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi. Cho măng vào trụng để khử vị đắng và khử độc tố, sau vài phút thì vớt ra xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo.
Cách nấu canh măng tươi giò heo
Để khử hoàn toàn vị đắng của măng bạn phải trụng măng 2-3 lần
  • Để khử hoàn toàn vị đắng của măng bạn phải trụng măng 2-3 lần.
  • Giò heo cạo sạch lông, chặt khúc vừa ăn.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho giò heo vào trụng săn lại.
Cách nấu canh măng tươi giò heo
Trụng giò heo
  • Vớt giò heo ra, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo.

Bước 2. Ướp giò heo

  • Cho giò heo cùng 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ số hành tím băm vào tô, trộn đều, ướp 10-15 phút.
Cách nấu canh măng tươi giò heo
Ướp giò heo 10-15 phút

Bước 3. Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu sôi thì cho số hành tím còn lại vô phi thơm.
  • Cho giò heo vô xào vài phút.
Cách nấu canh măng tươi giò heo
Xào giò heo vài phút
  • Cho nước lọc vào một lượng vừa đủ, nấu sôi, hớt bọt trắng nếu có.
  • Cho măng tươi vô, nấu sôi.
Cách nấu canh măng tươi giò heo
Cho măng tươi vô nấu sôi
  • Nêm nếm 2 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều nếm thử và bổ sung gia vị hợp lý.
  • Cho hành ngò vào rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu canh măng tươi giò heo
Hoàn thành món canh măng tươi giò heo

Trình bày canh măng tươi giò heo

Cho canh măng tươi giò heo vào tô, ăn nóng cùng cơm trắng, khi ăn đừng quên chấm cùng nước mắm ớt để tăng hương vị.

Cách nấu canh măng tươi giò heo
Canh măng tươi giò heo

Cách nấu canh măng tươi giò heo không hề khó đúng không nào, hãy thường xuyên chế biến món canh đại bổ này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh măng tươi giò heo!
Nguồn: Ăn Gì Đây?

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức