main-content

Cách nấu canh rau má không đắng trong tik tak

-Thứ năm 17/10/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách nấu canh rau má không đắng là bí quyết giúp bạn có món canh thanh mát cho bữa cơm gia đình tròn vị. Thời gian chế biến nhanh chóng, nguyên liệu đơn giản, món canh “nấu nhanh ăn gọn” này chính là điều bạn đang tìm.

Không chỉ đơn thuần là một loại rau, trong rau má chứa rất nhiều dược tính giúp người ăn xóa tan mệt mỏi, lo lắng, say nắng và cải thiện trí nhớ. Cách nấu canh rau má không đắng là một công thức đơn giản giúp bạn có ngay món canh thanh đạm, giàu giá trị cho bữa cơm nhà “nhanh, gọn”. Nào, chúng ta cùng vào bếp chế biến món ăn này nhé.

Nguyên liệu nấu canh rau má không đắng

  • Rau má: 200g
  • Thịt heo xay: 150g
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Cách nấu canh rau má không đắng đơn giản

  • Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay 10 phút.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho tỏi vô phi thơm.
  • Cho thịt heo xay vào xào săn lại.
Cách nấu canh rau má không đắng
Xào thịt săn lại
  • Cho một lượng nước đủ dùng vào, nấu sôi. Hớt bỏ bọt trắng nếu có.
Cách nấu canh rau má không đắng
Cho nước vào, nấu sôi
  • Cho rau má vào, nấu chín.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối.
  • Nếu thêm 1-2 phút nữa cho gia vị hòa tan thì tắt bếp.
Cách nấu canh rau má không đắng
Cho rau má vào, nêm nếm hợp khẩu vị
Cách nấu canh rau má không đắng
Cách nấu canh rau má không đắng.

Cách nấu canh rau má không đắng như vậy là xong, bạn hãy cho canh vào tô khi còn nóng, rắc tiêu xay lên mặt và thưởng thức ngay nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu canh rau má không đắng và ngon miệng! 

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài tham khảo thêm:

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức