Cách nấu canh rong biển với sườn đơn giản lạ miệng không tanh

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/10/2019
Cách nấu canh rong biển với sườn sẽ mang đến bạn món canh vị lạ giúp bữa cơm nhà thêm mới mẻ và ngon miệng. Nguyên liệu chính để nấu canh gồm sườn non, rong biển và gia vị.

Ngoài kim chi thì rong biển chính là một trong những đặc trưng ẩm thực nổi tiếng của Hàn Quốc và cũng là món ăn không thể thiếu vào ngày sinh nhật của họ. Cách nấu canh rong biển với sườn rất đơn giản, món ăn này vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng, sẽ mang đến hương vị mới lạ cho mọi người. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu nấu canh rong biển với sườn

  • Sườn non: 300g
  • Rong biển khô: 25g
  • Hành tím: 2 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay

Cách nấu canh rong biển với sườn

  • Hành tím bóc vỏ 1 củ, củ còn lại thái khoanh phi thơm vàng rồi vớt ra để ráo dầu thành hành phi.
Cách nấu canh rong biển với sườn non
Phi hành tím
  • Rong biển ngâm nước cho nở mềm xong rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Sườn non chặt miếng nhỏ, rửa sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào, nấu sôi.
  • Cho 1 củ hành tím và sườn non vô hầm cho sườn chín mềm.
Cách nấu canh rong biển với sườn non
Hầm sườn non
  • Hầm xong, cho rong biển vào.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Nấu canh sôi thì cho hành tím phi vào rồi tắt bếp là xong.
Cách nấu canh rong biển với sườn non
Nấu canh rong biển

Cách nấu canh rong biển với sườn như vậy là đã hoàn thành. Bạn hãy cho canh ra tô, rắc thêm tiêu xay và thưởng thức nóng để hạn chế tuyệt đối mùi tanh, chuẩn bị thêm nước mắm để chấm sẽ giúp món ăn ngon hơn.

Cách nấu canh rong biển với sườn non
Canh rong biển nấu sườn non

Chúc bạn thành công với cách nấu canh rong biển với sườn!

Nguồn: AM THUC TAI GIA

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn