Cách nấu chân giò hầm hạt sen bổ dưỡng hấp dẫn

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/10/2019
Cách nấu chân giò hầm hạt sen sẽ mang đến món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho làn da chúng ta. Nguyên liệu chính để nấu canh gồm có chân giò, hạt sen, cà rốt, nấm hương cùng gia vị.

Từng khoanh chân giò mềm rụp hầm cùng củ quả, hạt sen sẽ giúp bạn có món ngon tuyệt vời cho sức khỏe. Cách nấu chân giò hầm hạt sen tuy mất nhiều thời gian canh cho chân giò đủ mềm nhưng không hề khó. Món ăn này rất phù hợp cho những ai vừa trải qua cơn bệnh, thiếu chất, ốm yếu vì vô cùng giàu dinh dưỡng. Xem ngay cách nấu chân giò hầm hạt sen qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu nấu chân giò hầm hạt sen

  • Giò heo: 500g
  • Cà rốt: 100g
  • Nấm hương: 5g
  • Hạt sen: 100g
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá, ngò rí: vài cọng

Cách nấu chân giò hầm hạt sen

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho hạt sen vào hầm 20 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
Cách nấu chân giò hầm hạt sen
Hầm hạt sen 20 phút
  • Nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch.
  • Cà rốt thái khoanh.
  • Hành lá, ngò rí thái nhỏ.
  • Giò heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khoanh.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi. Cho giò heo vô trụng vài phút thì vớt ra xả lại nước lạnh.
Cách nấu chân giò hầm hạt sen
Trụng giò heo săn lại
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước và giò heo vào, nấu sôi thì vặn nhỏ lửa hầm 30 phút.
  • Cho ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm vào cho nước hầm chân giò đậm đà.
  • Khi chân giò mềm, cho cà rốt, nấm hương, hạt sen vào hầm cùng.
  • Nêm nếm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào, khuấy tan. Thử vị xem vừa ăn chưa và điều chỉnh hợp lý.
  • Hầm đến khi giò heo chín mềm thì tắt bếp cho hành lá, tiêu xay vào.
Cách nấu chân giò hầm hạt sen
Hầm đến khi giò heo mềm

Cách nấu chân giò hầm hạt sen như vậy là đã hoàn thành, hãy cho canh vào tô, thêm ngò rí và thưởng thức cùng nước mắm bạn nhé. Món ăn thơm ngon bổ dưỡng này hứa hẹn sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, đặc biệt tốt cho những ai cần bồi dưỡng, phục hồi thể trạng.

Cách nấu chân giò hầm hạt sen
Giò heo hầm hạt sen

Chúc bạn thành công với cách nấu chân giò hầm hạt sen! 
Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn