main-content

Canh rau mồng tơi nấu tôm rất ngon

-Thứ tư 27/09/2017 10:20
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon với tôm
Món canh mồng tơi nấu tôm là một món ăn đơn giản dễ làm và không mất quá nhiều thời gian nhưng lại làm hương vị bữa cơm gia đình bạn thêm ấm áp.

canh rau mồng tơi

Cách nấu canh rau mồng tơi nấu tôm

Nguyên liệu

  • Mồng tơi: 1 bó
  • Mì chính, hạt nêm, nước mắm
  • Tôm tươi: 300 g
  • Hành khô
  • Dầu ăn

Chế biến

  • Làm sạch tôm, để khô rồi bóc vỏ, dùng dao to bản hoặc chày gỗ miết cho tôm hơi dập rồi để riêng.
  • Rau mùng tơi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô thái mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dâu ăn, phi hành, xào tôm cho thơm.
  • Nấu sồi nồi nước rồi nêm gia vijcho vừa miếng.
  • Cho rau mồng tơi vào nồi, đợi sôi trở lại thì đảo nhẹ và bắt xuống ngay là có thể dùng được.
  • Cách nấu canh rau mồng tơi tôm có thể ăn nóng ngay cùng với cơm hoặc ăn nguội một chút cũng vẫn rất ngon.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức