Canh rau mồng tơi nấu tôm rất ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 27/09/2017
Món canh mồng tơi nấu tôm là một món ăn đơn giản dễ làm và không mất quá nhiều thời gian nhưng lại làm hương vị bữa cơm gia đình bạn thêm ấm áp.

canh rau mồng tơi

Cách nấu canh rau mồng tơi nấu tôm

Nguyên liệu

  • Mồng tơi: 1 bó
  • Mì chính, hạt nêm, nước mắm
  • Tôm tươi: 300 g
  • Hành khô
  • Dầu ăn

Chế biến

  • Làm sạch tôm, để khô rồi bóc vỏ, dùng dao to bản hoặc chày gỗ miết cho tôm hơi dập rồi để riêng.
  • Rau mùng tơi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô thái mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dâu ăn, phi hành, xào tôm cho thơm.
  • Nấu sồi nồi nước rồi nêm gia vijcho vừa miếng.
  • Cho rau mồng tơi vào nồi, đợi sôi trở lại thì đảo nhẹ và bắt xuống ngay là có thể dùng được.
  • Cách nấu canh rau mồng tơi tôm có thể ăn nóng ngay cùng với cơm hoặc ăn nguội một chút cũng vẫn rất ngon.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm món canh cá nấu rau cần cả nhà thích mê

Hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món canh cá nấu rau cần cho thực đơn ngày hôm nay. Nguyên liệu chính để nấu canh cá rau cần này là cá chép. Một món canh bổ dưỡng và thơm ngon không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc