main-content

Cách làm bánh giò chay đơn giản bằng chén sứ cho cô nàng vụng về

-Thứ ba 13/08/2019 15:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món chay ngon
Cách làm bánh giò chay sẽ đỡ công phu nhưng vẫn vô cùng ngon miệng khi bạn thay thế chén sứ cho lá chuối để gói bánh. Nguyên liệu chính để thực hiện gồm có các loại nấm, bột và gia vị.

Một ngày ăn chay sẽ thêm ngon miệng nếu tráng miệng hoặc ăn sáng bằng bánh giò chay. Tuy không có thịt thà nhưng với cách nêm nếm hợp lý, cách làm bánh giò chay này vẫn mang đến vị ngon khó chối từ, giúp bạn no bụng. Nào, vào bếp chế biến món ăn này ngay nhé.

Nguyên liệu làm bánh giò chay

1. Nhân bánh giò

  • Nấm bào ngư: 200g
  • Cà rốt: 100g
  • Mộc nhĩ: 20g
  • Nấm đông cô: 15g
  • Hành boaro: 1 cọng

2. Bột bánh giò

  • Bột gạo: 170g
  • Bột bắp: 30g
  • Hạt nêm chay: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Nước dừa khô: 350ml
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Giấy bạc 

Mẹo nhỏ: Nếu không có nước cốt dừa và nước dừa khô bạn thay thế bằng 600ml nước lọc.

Cách làm bánh giò chay

Bước 1. Làm nhân bánh giò

  • Mộc nhĩ, nấm đông cô ngâm nở bung ra, cắt chân, rửa sạch.
  • Xắt nhỏ nấm bào ngư, mộc nhĩ, nấm đông cô, cà rốt.
  • Hành boaro xắt nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho hành boaro vô phi thơm.
  • Cho mộc nhĩ, nấm đông cô, nấm bào ngư, cà rốt vào xào đều lên.
  • Nêm nếm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh hạt nêm chay, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
  • Xào chín thì tắt bếp.
Cách làm bánh giò chay
Xào nhân bánh giò chay

Bước 2. Làm bột bánh

  • Cho 170g bột gạo, 30g bột bắp, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê muối, 250ml nước cốt dừa, 350ml nước dừa khô vào tô, khuấy đều cho bột tan ra.
  • Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp tục khuấy đều cho dầu ăn hòa vào bột.
Cách làm bánh giò chay
Khuấy bột cho tan ra
  • Bắc nồi bột lên bếp, nấu dưới lửa vừa, liên tục khuấy đều tay đến khi cảm thấy nặng tay, bột hơi đặc lại thì tắt bếp.
  • Khi tắt bếp vẫn tiếp tục khuấy bột thêm 2-3 phút để bột được mịn.
Cách làm bánh giò chay
Khuấy cho bột thật mịn

Bước 3. Hấp bánh giò

  • Chuẩn bị chén sứ, rửa sạch phơi ráo.
  • Quét một lớp dầu ăn vào quanh chén để bánh không bị dính sau khi hấp xong.
Cách làm bánh giò chay
Quét dầu ăn quanh chén
  • Cho một lượng bột bánh vào chén, dàn đều xung quanh thành chén, cho nhân vào giữa, phủ một lớp bột lên, tán đầy chén.
Cách làm bánh giò chay
Cho bột bánh vào trước

 

Cách làm bánh giò chay
Cho nhân vào giữa

 

Cách làm bánh giò chay
Phủ bột lên trên
  • Dùng giấy bạc bọc miệng chén lại để khi hấp bánh khô bị hơi nước nhỏ vào.
Cách làm bánh giò chay
Bọc giấy bạc lên mặt
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho chén bánh giò vào, hấp chín.
  • Kiểm tra bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xăm vào bánh rồi rút ra, nếu tâm không dính bột là bánh chín còn nếu dính bột thì bạn hấp thêm vài phút cho bánh chín hẳn. Khi chín bột bánh sẽ trong lại.

Cách làm bánh giò chay bằng chén sứ thật đơn giản đúng không nào. Hãy vào bếp chế biến ngay món bánh thơm ngon này cho cả nhà cùng ăn nhé.

Cách làm bánh giò chay
Bánh giò chay

Chúc bạn thành công với cách làm bánh giò chay bằng chén sứ!
Nguồn: Ghiền nấu ăn

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức