main-content

Cách làm cá bống kho tiêu đậm đà, cay cay, ngon mê say

-Thứ sáu 20/09/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món kho
Cách làm cá bống kho tiêu sẽ giúp bạn có món cá kho hấp dẫn, mềm thơm cho bữa cơm thêm ấm cúng. Nguyên liệu chính để chế biến món ăn gồm có cá bóng và những gia vị thân quen.

Hôm nay cùng với Nauankhongkho.vn vào bếp thực hiện cách làm cá bống kho tiêu ngon và đơn giản cho những ngày cuối tuần bạn nhé. Từ những gia vị đơn giản và thao tác dễ dàng bạn sẽ thực hiện được món cá kho ăn đậm đà hương vị Việt, nào còn chờ gì mà không vào bếp ngay chứ nhỉ!

Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu

  • Cá bóng: 500g
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Nước màu: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: ½ muỗng cà phê (không có cũng được)
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Tỏi băm: ½ muỗng cà phê

Cách làm cá bống kho tiêu

  • Hành tím thái khoanh, bắc lên chảo phi vàng thành hành phi, vớt ra để ráo dầu.
  • Cá bống làm sạch, rửa qua muối (hoặc rượu trắng, giấm) nếu cá có mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Pha hỗn hợp ướp cá bống gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê tỏi băm.
Cách làm cá bóng kho tiêu
Làn hỗn hợp gia vị ướp cá bống.
  • Cho cá bống vào nồi, đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều, ướp 15 phút cho cá thấm vị.
Cách làm cá bóng kho tiêu
Để cá bống đã ướp khoảng 15 phút cho phần cá ngấm gia vị.
  • Ướp xong cho nồi lên bếp, vặn lửa vừa.
  • Khi cá sôi, cho 1 muỗng canh nước màu vào, thêm một ít nước lọc nếu món ăn quá khô.
Cách làm cá bóng kho tiêu
Tiến hành kho cá bống.
  • Vặn nhỏ lửa lại, cho 2 trái ớt vào, kho đến khi nước cạn bớt, cá chín thì tắt bếp.
  • Cho hành phi và tiêu xay lên mặt là hoàn thành món ăn.
Cách làm cá bóng kho tiêu
Hoàn thành cách làm cá bống kho tiêu đậm đà.

Mẹo nhỏ khi kho cá bống: Nếu nhà hết nước màu bạn hãy tự làm bằng cách cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào chảo, dùng đũa khuấy đều dưới lửa vừa đến khi đường tan ra chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp ngay.

Cách làm cá bống kho tiêu thật dễ dàng, hãy thường xuyên vào bếp chế biến món ăn thuần Việt này cho cả nhà bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm cá bống kho tiêu!

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức