main-content

Cách làm cá lóc nướng mỡ hành ngon hết sảy

-Thứ sáu 08/09/2017 11:24
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món nướng
Đơn giản với cách làm cá lóc nướng mỡ hành bạn sẽ có món ăn dân giã mà ngon hết sảy. Chỉ gồm 3 bước chính, món cá lóc nướng mỡ hành sẽ mang đến cho gia đình bạn hương vị đồng quê nhớ mãi không quên.

Chắc nhiều người đã quá quen thuộc với các món ngon từ cá lóc: cá lóc nướng giấy bạc, cá lóc nướng trui, thì nay Nauankhongkho.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm cá lóc nướng mỡ hành - là món ăn đặc sản, nổi tiếng của người miền Tây.

Đến miền Tây mà chưa ăn qua cá lóc nướng mỡ hành thì chuyến đi của bạn đã mất đi một phần thú vị rồi đấy. Cách làm cá lóc nướng mỡ hành thật ra không hề khó, chỉ với vài thao tác đơn giản và gia vị quen thuộc món cá lóc đơn điệu giờ đây đã trở thành món ngon đặc sản, cùng Nấu ăn không khó chinh phục cách làm cá lóc nướng cực ngon này bạn nhé.

Nguyên liệu làm cá lóc nướng mỡ hành

  • Cá lóc: 1 con (khoảng 1kg)
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 5 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Đậu phộng rang giã nhỏ: 1 muỗng canh
  • Rau xanh, xà lách, dưa leo
  • Bún, bánh tráng

Cách làm cá lóc nướng mỡ hành 

Bước 1. Làm mỡ hành

Cách làm mỡ hành
  • Hành lá bạn rửa sạch, xắt nhỏ.
  • 2 củ hành tím bạn bào mỏng rồi đem phi thơm vàng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nấu thật sôi rồi bạn tắt bếp cho hành lá xắt nhỏ vào ngay, trộn đều lên cho hành lá hơi héo là được.
  • Tiếp theo bạn cho hành tím phi vào và trộn lên lần nữa là hoàn thành mỡ hành.

Bước 2. Nướng cá lóc

Nướng cá lóc
  • Cá lóc mua về bạn có thể ngâm qua nước muối hoặc vùi vào tro bếp để loại bỏ chất nhớt rồi rửa sạch để ráo, không cần đánh vảy hay moi ruột.
  • Tiến hành nhúm than, khi than cháy bạn giữ lửa vừa đủ đừng cháy quá lớn sẽ làm cá cháy khét.
  • Cho cá lên vỉ nướng cháy lớp da bên ngoài và nhớ trở bề để cá chín đều các mặt.
  • Khi cá chín bạn dùng dao mổ bụng lấy bỏ phần ruột ở trong (bạn có thể ăn ruột cá lóc sẽ rất ngon) và tiến hành phết mỡ hành vào trong, nướng thêm 1-2 phút nữa thì lấy cá xuống là vừa.

Bước 3. Làm nước mắm tỏi ớt chấm cá lóc nướng

Làm nước mắm chua ngọt
  • Giả nát hoặc băm nhuyễn tỏi, ớt.
  • Bạn cho 2 muỗng canh giấm (có thể thay thế bằng nước chanh), 3 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm vào chén, khuấy lên cho gia vị tan hết ra hòa quyện lại với nhau rồi cho tỏi ớt vừa giả vào là hoàn thành nước chấm.

Mẹo khi làm món cá lóc nướng mỡ hành

  • Bạn hãy mua cá lóc đồng thịt sẽ ngọt, dai không bị bở như cá lóc nuôi.
  • Ngoài nước mắm tỏi ớt ra thì nước chấm chao cũng rất phù hợp để ăn với cá lóc nướng mỡ hành.

Trình bày món cá lóc nướng mỡ hành

Cách làm cá lóc nướng mỡ hành

Bạn cho rau xanh, xà lách, dưa leo vào dĩa rồi đặt cá lóc lên trên, trang trí thật đẹp mắt, rưới thêm mỡ hành và rắt đậu phộng vào thưởng thức cá lóc nướng mỡ hành khi còn nóng, cuốn với bánh tráng, bún, rau xanh chấm nước mắm chua ngọt là ngon tuyệt đỉnh.

Còn rất nhiều các món ăn ngon từ cá khác: lẩu cá lóc, canh chua cá lóc,... Chúc bạn thành công với cách làm cá lóc nướng mỡ hành này nhé.

Canh chua cá lóc cũng là một trong những món ngon khó cưỡng từ cá lóc mà bạn không nên bỏ qua, xem kỹ hơn cách làm trong video sau nhé bạn.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức