main-content

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng ngon tuyệt đỉnh vị đồng quê

-Thứ hai 02/09/2019 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món nướng ngon
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng sẽ mang đến món ăn hương đồng gió nội cho bạn và gia đình ngày sum vầy. Nguyên liệu chính gồm cá lóc, hành lá, rau xanh và gia vị.

Cá lóc nướng cuốn bánh tráng chính là một trong những đặc sản đồng quê vô cùng hấp dẫn của ẩm thực Việt. Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng là một trong những biến thể của món cá lóc nướng than hoa, là một công thức giúp việc nấu nướng gọn gàng và chữa cháy khi nhà không có bếp than. Từng miếng cá mềm mềm, thơm lừng, đậm đà hương hành, cuốn cùng rau xanh, bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt, cay cay, cho vào miệng, vị ngon bùng nổ, thật không từ ngữ nào có thể diễn tả. Nào, không phải ngồi đó mà “thèm”, hãy lập tức đi chợ và thực hiện ngay cách làm cá lóc nướng cực ngon này nhé.  

Nguyên liệu làm cá lóc nướng giấy bạc

1. Nướng cá lóc

  • Cá lóc: 1 con
  • Hành lá: 50g
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • Giấy bạc: 2 miếng

2. Nước mắm chua ngọt

  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Nước chanh: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: 1 muỗng canh

3. Rau ăn kèm

  • Bánh tráng: 1 gói
  • Bún tươi: 300g
  • Rau xanh: Diếp cá, xà lách, rau thơm, tía tô, dưa leo, khóm, chuối chát…

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc

Bước 1. Làm mỡ hành

  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Cho ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vào hành, trộn đều.
  • Đun sôi 5 muỗng canh dầu ăn, cho vào hành, trộn đều là xong.
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng
Làm mỡ hành

Bước 2. Nướng cá lóc với giấy bạc

  • Cá lóc làm sạch, chà qua muối để loại bỏ nhớt, xả lại nước thật sạch.
  • Vì nướng bằng giấy bạc nên bạn nhớ đánh sạch vẩy cá, lấy bỏ đồ lòng, khứa vài đường quanh mình cá.
  • Đặt cá lên giấy bạc, phết mỡ hành quanh cá kể cả trong bụng và mang, cuộn tròn giấy bạc lại. Cuộn khoảng 2 lớp giấy bạc.
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng
Cuốn cá trong giấy bạc
  • Bắc cá lên bếp và nướng chín.

Bước 3. Làm nước mắm chua ngọt chấm cá lóc nướng

  • Cho 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc vào chén khuấy tan.
  • Cho tiếp 2 muỗng canh nước chanh vào khuấy đều.
  • Thêm ớt băm, tỏi băm vô, khuấy đều là xong.
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng
Làm nước mắm chua ngọt kẹo chấm với cá lóc nướng.

Nếu bạn thích ăn nước mắm gừng thì giã nhuyễn gừng và cho vào nước chấm.

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc như vậy là xong rồi đấy. Giờ thì bạn hãy lấy cá ra rắc thêm đậu phộng cuốn cùng bánh tráng, rau xanh, bún tươi rồi chấm nước mắm và thưởng thức khi cá còn nóng để cảm nhận hết vị ngon và thơm của món cá lóc nướng đi nào.

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng
Cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng

Chúc bạn thành công với cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng!

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức