Cách làm chân gà hấp rau răm hương thơm lừng cực hấp dẫn

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/06/2019
Với những thao tác đơn giản, cách làm chân gà hấp rau răm sẽ giúp bạn có món ngon chỉ trong tích tắc. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là chân gà, rau răm và gia vị, chúng ta vào bếp thực hiện ngay nhé.

Cái mềm thơm của chân gà hấp chính là điểm thu hút khó quên của món ăn này, nay kết hợp cùng rau răm cay the, nồng nàn mùi hương nữa thì thật là hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm chân gà hấp rau răm qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu làm chân gà hấp rau răm

  • Chân gà: 500gr
  • Rau răm: 1 bó
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép

Cách làm chân gà hấp rau răm

Bước 1. Ướp chân gà

  • Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Chân gà bạn chặt bỏ móng, rửa qua nước muối xong xả lại nước lạnh thật sạch rồi để ráo nước.
  • Sau đó, bạn cho chân gà vào tô, ướp cùng tỏi, hành tím, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay trong 15-20 phút cho chân gà thấm vị.
Ướp chân gà hấp rau răm
Ướp chân gà 15-20 phút

Bước 2. Hấp chân gà

  • Bắc xửng hấp lên bếp, nấu nước sôi lên thì cho chân gà vào hấp 10 phút.
Cách làm chân gà hấp rau răm
Hấp chân gà trước 10 phút
  • Trong lúc đợi hấp chân gà bạn tranh thủ lặt lấy rau răm và đem rửa sạch.
  • Sau 10 phút hấp, bạn cho rau răm vào chân gà, đậy nắp hấp thêm 15 phút nữa cho chân gà chín mềm và dậy mùi rau răm là hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cách làm chân gà hấp rau răm
Cho rau răm vào hấp thêm 15 phút nữa thì chân gà chín mềm

Trình bày chân gà hấp rau răm

Thưởng thức chân gà hấp rau răm khi còn nóng, chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt là hết sảy.

Cách làm chân gà hấp rau răm
Chân gà hấp rau răm

Cách làm chân gà hấp rau răm thật đơn giản đúng không bạn, chỉ với những gia vị quen thuộc chúng ta sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.
Chúc bạn thành công với cách làm chân gà hấp rau răm và có món ngon chiêu đãi cả nhà!
Bỏ túi bí kíp làm sốt chua cay chấm chân gà ngon mê say qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn