Cách làm chân gà rang muối ớt cay mặn, giòn tan, hấp dẫn ngày đông sang

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/08/2019
Cách làm chân gà rang muối ớt là một trong những công thức chế biến chân gà đơn giản hấp dẫn. Nguyên liệu chính để làm món ăn này gồm chân gà, muối, ớt, sả và gia vị.

Chân gà từ lâu đã thực phẩm phổ biến thường dùng để chế biến những món ăn vặt, món nhậu mang đến hương vị đặc biệt lôi cuốn. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm chân gà rang muối ớt bạn nhé, nhờ cái dai dai, giòn giòn của chân gà và cái mặn mà, cay xè của muối ớt, sánh quyện thêm chút hương thơm ngạt ngào của sả, tỏi, chân gà rang muối ớt chưa ăn đã khiến bạn phải thèm “chảy nước miếng” rồi đấy.   

Nguyên liệu làm chân gà rang muối ớt

  • Chân gà: 350g
  • Sả: 5 cây
  • Ớt tươi: 4 trái
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 5 củ
  • Gừng: ½ củ
  • Muối: 1,5 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn: ½ chén
  • Dầu ăn

Cách làm chân gà rang muối ớt 

Bước 1. Sơ chế chân gà

  • Gừng thái lát.
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Sả cắt khúc 1 cây, 1 cây đập dập cắt khúc, chẻ nhỏ.
  • Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch (có thể rửa qua rượu trắng hoặc bóp muối nếu chân gà hôi).
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng, hành tím, sả xắt khúc cùng chân gà vào, luộc chín.
Cách làm chân gà rang muối ớt
Luộc chân gà
  • Chuẩn bị tô nước đá lạnh, chân gà chín vớt ra cho vào nước đá ngâm 5-10 phút, vớt ra để ráo nước. Cách này sẽ giúp chân gà được giòn hơn.
Cách làm chân gà rang muối ớt
Ngâm chân gà qua nước đá lạnh
  • Cho bột chiên giòn vào chân gà, lắc đều cho bột áo quanh.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, nấu sôi.
  • Cho chân gà vào, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Cách làm chân gà rang muối ớt
Chiên giòn chân gà
  • Cho tỏi, sả sợi vào, chiên vàng giòn, vớt ra.

Bước 2. Rang muối ớt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1,5 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, ớt băm vào, đảo đều tay cho gia vị khô lại.
  • Cho chân gà, sả, tỏi chiên vô đảo đều vài phút cho hỗn hợp muối ớt áo quanh chân gà, tắt bếp. Hoặc bạn cho muối ớt này vào chân gà, lắc đều lên cùng tỏi, sả đều được.
Cách làm chân gà rang muối ớt
Rang chân gà với muối ớt

Cách làm chân gà rang muối ớt không khó, giờ thì bạn hãy cho món ăn vào dĩa, thưởng thức nóng cùng muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều mang đến hương vị hấp dẫn khó quên nhờ cái giòn tan rồm rộm của chân gà.

Cách làm chân gà rang muối ớt
Chân gà rang muối ớt

Chúc bạn thành công với cách làm chân gà rang muối ớt!
Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn