main-content

Cách làm đùi gà nướng mật ong cực ngon

-Thứ hai 02/10/2017 09:57
Sự kiện: thực đơn ăn trưa
Nếu đã chán ngấy với các cách chế biến gà luộc, gà rang, gà rán. Hãy thử cách làm gà mật ong vị thơm , chút cay của ớt cùng với màu sắc hấp dẫn

cách làm đùi gà mật ong

Cách làm đùi gà nướng

Nguyên liệu

  • 2 miếng đùi gà để nguyên, chọn loại ngon
  • Hành khô, tỏi
  • Dầu hào
  • Xì dầu
  • Mật ong (mạch nha)
  • Rau thơm

 

Chế biến

  • Đùi gà xát muối cho sạch các lông tơ và sau đó rửa sạch để vào đĩa
  • Rau thơm rửa sạch, để ráo nước
  • Lấy 1 củ hành khô + 1 vài nhánh tỏi sau đó bóc vỏ sạch sẽ, đập nát băm nhỏ hành tỏi.
  • Trộn 1 thìa dầu hào + 3 thìa xì dầu + hành, tỏi đã băm nhỏ.  Sau đó trộn đều ướp lên khắp đùi gà, rồi để khoảng 30 phút cho ngấm
  • Dùng mật ong quết lên khắp miếng đùi gà vừa được ướp xong từ 2 đến 3 lần cho thấm.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ – 200 độ và để nướng đùi gà trong 10 phút. Tiếp đó lật mặt đùi gà lên rồi thoa thêm nước ướp vào để cho đỡ bị khô sau đó để vào nướng khoảng 10 đến 15 phút nữa là được.
  • Cho rau thơm vào đĩa, rồi gắp đùi gà vào trên rau thơm.
  • Thịt bên trong chín đều, mềm và ngọt thịt
  • Bên ngoài thịt không bị cháy quá,  có màu vàng óng ả, thơm ngon đậm đà
  • Món ăn có thể dùng chung với cơm

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức