Món ăn vặt: Cách làm gà khô xé cay không cần lò nướng thật dễ dàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/10/2018
Các món khô gà gần đây rất được lòng cộng đồng ăn vặt, đặc biệt là giới trẻ, hãy học cách làm gà khô xé cay để ăn ngay thôi bạn.

Khô gà xé cay là một trong những món khô rất được yêu thích, món ăn này có vị cay nồng, thơm nức hương chanh, thịt gà đậm đà gia vị lại bảo quản được lâu đấy. Cùng Nấu ăn không khó xem ngay cách làm khô gà xé cay tại nhà thật dễ dàng không cần lò nướng ngay dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu khô gà xé cay

  • Thịt gà (ức): 1kg
  • Tỏi: 5 tép
  • Sả: 5 nhánh 
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Lá chanh: 100gr
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Màu điều: 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 2 gói
  • Bột nghệ: 10gr
  • Ớt bột: 10gr
  • Ớt tươi: 200gr

Cách làm khô gà xé cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn, hành tây thái múi cau, ớt bỏ cuốn.
  • Sả xắt khúc, đập dập, gừng băm nhuyễn.
  • Lá chanh chia 2 phần, 1 phần xắt nhuyễn , 1 phần giữ nguyên.

Bước 2. Sơ chế thịt gà 

xé sợi thịt gà

  • Ngâm thịt gà qua rượu trắng để khử mùi tanh, xả qua nước sạch, cho vào rổ để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước vào nấu sôi, xong bạn cho sả đập dập, lá chanh, hành tây, 1 muỗng cà phê muối vào nấu sôi thêm lần nữa thì cho thịt gà vào luộc chín.
  • Khi thịt gà chín, bạn để nguội bớt và tiến hành xé sợi.

Bước 3. Ướp thịt gà

  • Cho thịt gà cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh màu điều, 10gr bột nghệ, 10gr ớt bột, 2 gói ngũ vị hương, tỏi băm, lá chanh xắt nhỏ, ớt tươi vào tô, trộn đều, bạn có thể đeo bao tay vào bóp cho nguyên liệu thấm vào thịt gà nhiều hơn, ướp trong 30 phút.

Bước 4. Hoàn thành khô gà

  • Thịt gà khi đã ướp xong cho vô nồi, đổ nước luộc gà vào, bật lửa nhỏ nấu đến khi cạn nước thì tắt bếp.
  • Làm nóng chảo chống dính (không dùng dầu ăn), bạn cho thịt gà cùng 100gr ớt tươi còn lại vào, đảo đều dưới lửa nhỏ đến khi thịt gà khô nước hoàn toàn thì tắt bếp là hoàn thành cách làm gà khô xé cay.

cách là gà khô xé cay

Cho món khô gà xé cay vào dĩa thưởng thức cùng bạn bè nhăm nhi vài ly bia hay nước hoa quả đều rất thú vị.
Thật đơn giản với cách làm khô gà xé cay ở trên bạn đã có ngay món khô gà hấp dẫn không cần đến lò nướng rồi đấy. Hoặc bạn cũng có thể chế biến món khô gà chiên giòn rất đơn giản, công thức dưới đây, chế biến ngay thôi.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn