main-content

Cách làm mực khô xào dứa cực ngon thay đổi thực đơn gia đình

-Thứ hai 11/09/2017 17:14
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món xào
Không giống món mực tươi xào đã quá quen thuộc,mực khô xào dứa lạ miệng ngon và rất đưa cơm. Xem ngay cách làm mực khô xào dứa đầy hấp dẫn để bữa cơm gia đình của bạn thêm đậm đà.

Cách làm mực khô xào dứa là sự kết hợp giữa vị dai ngọt của mực khô và vị chua ngọt hương thơm lừng của dứa chín, mang đến món xào ngon.

Mực khô xào dứa

Cách làm mực khô xào dứa

Nguyên liệu

  • Mực khô: 1 con
  • Dứa chín: 1/2 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, bột canh

Chế biến

  • Mực khô bạn rửa qua rồi cho vào bát nước ngâm chừng 2 giờ cho con mực nở và mềm ra, đồng thời cho bớt vị mặn. Sau đó bạn vớt mực ra rổ và mang xả lại nhiều lần cùng với nước sạch rồi dùng dao thái ngang thân mực thành từng sợi dài mỏng và nhỏ.
  • Cà chua bạn rửa sạch và bổ múi cau.
  • Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt và thái lát mỏng.
  • Đầu tiên bạn bắc chảo lên trên bếp làm nóng, sau đó cho dầu ăn vào rồi tiếp tục cho mực khô vào xào cùng, cho thêm một chút nước lọc vào cho mực bớt khô, và cho một bột canh và hạt nêm vào cùng cho thêm phần đậm đà.
  • Khi bạn thấy các sợi mực trong nồi dần dần nở ra thì lúc đó mực đã chín bạn chỉ cần tiếp tục cho dứa vào cùng và xào chín.
  • Cuối cùng khi bạn thấy dứa chín tới thì cho cà chua bổ múi cau vào cùng xào đều và trắc hành lá thái khúc lên trên và tắt bếp là có ngay món xào nóng hổi rồi nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức