Cách làm bò bít tết ngon mềm chuẩn vị “Tây” tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/08/2019
Từ nguyên liệu đến cách làm bò bít tết đều rất đơn giản. Nhân một ngày buồn miệng, thèm thịt bò hãy vào bếp làm ngay món ăn đậm chất Tây này nhé.

Sang chảnh ngay từ tên gọi, cái mềm thơm, ngọt thịt tự nhiên của “bò bít tết (beef steak)” càng khẳng định đẳng cấp của mình không chỉ là "hư danh". Tưởng khó và không thế nấu tại nhà nhưng nếu biết cách làm bò bít tết ngon mềm này bạn sẽ thấy mọi việc đơn giản đến bất ngờ. Nào, còn chờ gì mà không vào bếp khám phá ngay món ăn này bạn nhỉ?

Nguyên liệu làm bò bít tết

  • Thịt bò: 1 miếng (khoảng 300g)
  • Tỏi: 1 củ
  • Xạ hương (hoặc quế): vài nhánh (không có cũng được)
  • Muối: 2g
  • Tiêu xay: 1g
  • Dầu ô liu: 10g
  • Bơ: 40g
  • Dầu ăn: 15g
  • Ăn kèm: măng tây, khoai tây nướng,…

Mẹo chọn thịt bò ngon

Để món bít tết ngon nhất thì bước chọn thịt là vô cùng quan trọng và 4 vùng thịt là: thăn lưng, thăn xương, thăn chữ T, thăn lõi nạc vai được bình chọn là phù hợp để mang đến món ăn đầy chất lượng.

Cách làm bò bít tết

  • Thịt bò bóp qua rượu trắng để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo. Dùng giấy ăn thấm khô thịt bò là một cách giúp thịt mau khô hơn.
  • Rắc 2g muối và 1g tiêu xay quanh miếng thịt, dùng tay bóp đều cho gia vị thấm vào.
Cách làm bò bít tết ngon mềm
Ướp thịt với muối, tiêu
  • Rưới một ít dầu ô liu và tiếp tục massage.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 15g dầu ăn vào, nấu thật nóng.
  • Cho thịt bò vào, chiên cháy xém 4 mặt.
Cách làm bò bít tết ngon mềm
Cách làm bò bít tết ngon mềm
Cách làm bò bít tết ngon mềm
Chiên cháy xém đều 4 mặt thịt
  • Cho 40g bơ, xạ hương (hoặc quế), tỏi đập dập vào nấu cùng thịt bò.
Cách làm bò bít tết ngon mềm
Bổ sung gia vị cho thịt bò thêm nồng nàn
  • Khi bơ tan hết thường xuyên dùng muỗng múc hỗn hợp bơ-dầu ăn rưới quanh thịt bò, để hương vị áo đều thịt.
Cách làm bò bít tết ngon mềm
Dùng muỗng rưới hỗn hợp bơ-dầu ăn nóng lên mặt bò
  • Thịt chín lấy ra dĩa để riêng.
  • Cho một ít nước nóng (hoặc nước hầm xương, rượu vang đỏ) vào nồi chiên thịt, nấu vài phút cho sôi lên, tắt bếp.
Cách làm bò bít tết ngon mềm
Làm sốt bít tết
  • Cho măng tây, khoai tây nướng, vào xung quanh để trang trí và giúp món ăn thêm phong phú.
  • Rưới sốt vừa nấu lên là hoàn thành món ăn.
Cách làm bò bít tết ngon mềm
Bò bít tết mềm thơm, cực ngon

Cách làm bò bít tết ngon mềm không hề khó, giờ thì bạn hãy xắt nhỏ thịt bò và cho vào miệng để cảm nhận hương vị khó quên của món ăn đi nào.
Chúc bạn thành công với cách làm bò bít tết ngon mềm!

Nguồn: 小高姐的 Magic Ingredients

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc