Phá lấu là món ăn đường phố rất quen thuộc của người Sài Gòn, nấu món này tại nhà sẽ giúp bạn đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm chi phí cho cả nhà. Cùng Nauankhongkho.vn xem cách làm ruột heo phá lấu ăn với bánh mì ngay thôi.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bước 2. Ướp tai heo, bao tử, ruột non
Bước 3. Hoàn thành món ăn
Xem thêm: Cách làm gỏi ngó sen tai heo
Bạn xắt nhỏ tai heo, bao tử, ruột vào chén, cho thêm nước vào, rắc tiêu xay, ớt lát, trang trí rau thơm và thưởng thức nóng cùng bánh mì nhé. Cũng là món ăn kèm bánh mì, xíu mại là ý hay cho bạn đổi món đấy, xem cách chế biến bên dưới bạn ơi.
Khác lạ một tí với cách làm lòng heo xào sả nghệ, cách làm lòng heo nướng xiên que sẽ khiến bạn nghiện luôn các món ăn từ ruột heo đó, thử đi nhé.
Mẹo nhỏ: Ruột heo bạn chọn khúc trắng hồng, dùng tay bấm đứt một chút ở giữa khúc ruột rồi vuốt nếu thấy chất dịch chảy ra có màu trắng thì dùng được, nếu chất dịch có màu vàng thì không nên lấy vì sẽ bị đắng.
Chúc bạn thành công với cách làm ruột heo phá lấu và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!