Cách làm món lòng nướng xiên que giòn, dai, không tanh

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/07/2018
Nếu không biết cách sơ chế và ướp thì món lòng nướng dễ bị hôi, tanh, ăn không ngon. Làm sao để có thể làm được món lòng nướng thơm nức, giòn, dai đều có bí quyết hết cả đấy, nấu ăn không khó đã bật mí trong công thức dưới này, bạn xem nhé !

Nguyên liệu

  • Lòng ruột heo: 500gr
  • Sả: 4 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Lá chanh: 5 lá
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 2 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Chanh: 1 trái
  • Ớt bột: 3 muỗng cà phê
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Củ hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Xiên que

>> Cách Làm Gà Nướng Xiên Ngon Đậm Đà Với Sốt Đậu Phộng

Cách làm món lòng nướng (5 bước)

Cách làm món lòng nướng

1. Sơ chế nguyên liệu

Sả bạn cắt bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, đập dập.                    

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát.

Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ

Hành lá bỏ rể, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Ớt bạn rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

2. Lòng heo bạn chà xát với muối, bóp thật mạnh tay cho sạch, rửa lại nhiều lần với nước. Bắc nồi nước lên bếp, cho sả, gừng, lá chanh vào, khi nước sôi cho ruột vô, luộc 10 phút để khử mùi hôi.

Bạn chuẩn bị một tô nước lạnh, khi luộc lòng xong, bạn gấp vào tô nước lạnh 5 phút. Xong vớt ra để ráo, xắt khúc vừa ăn. Làm vậy để tạo độ giòn cho món lòng ruột nướng.

3. Cho lòng vào tô, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu khoảng 15-20 phút cho lòng thấm gia vị. Xong bạn đeo bao tay vào xỏ lòng vào xiên que.

4. Sau cùng, bạn nhúm than hoặc dùng lò nướng điện, cho lòng vào nướng vàng đều các mặt là hoàn thành món lòng nướng rồi đấy, chỉ đợi pha nước chấm và thưởng thức thôi nhé.

5. Pha chế nước chấm

Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê ớt bột, vắt nước chanh vào, trộn đều lại. Tiếp tục, cho thêm hành khô, hành lá, vừng vào trộn đều lên là xong.

>> Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Thơm Ngon

Cách trình bày món lòng nướng 

Cách làm món lòng ruột nướng

Bạn xếp món lòng nướng vào dĩa, chấm nước chấm đã làm, ăn nóng kèm dưa leo, rau xanh,… là ngon lắm đó.

Mẹo

Bạn có thể xỏ lòng ruột cùng với rau củ như đậu bắp, cà tím, khớm,... để món ăn thơm hơn, đặc sắc, lại miệng hơn nhé.

Chúc bạn thành công !

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm thịt xiên nướng cốt dừa thơm lừng, vị ngon mê say

Món thịt xiên nướng nước cốt dừa với vị béo bùi từ nước cốt dừa, thịt heo mềm, béo và ngọt, chắc chắn sẽ là món nướng cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà đấy nhé!

Cách làm sườn nướng muối ớt cay thơm ngon cơm

Cách làm sườn nướng muối ớt sẽ mang đến món ăn ngon tuyệt cú mèo cho bạn và gia đình. Để làm món ăn này cần chuẩn bị rất ít nguyên liệu, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khoai tây nướng phô mai giòn thơm, béo ngậy

Cách làm khoai tây nướng phô mai là một công thức làm bánh nướng cực kỳ đơn giản từ thao tác đến nguyên liệu. Nào, vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Bỏ túi 3 cách làm sườn nướng mật ong óng vàng, ngon miệng đẹp mắt

Cách làm sườn nướng mật ong là một trong những bí quyết ướp thịt mang đến hương vị đặc biệt khó quên. Nguyên liệu chính gồm có sườn heo, mật ong và những gia vị nhà bếp thân quen.
Công thức bởi: Túc Túc