>> Cách Làm Gà Nướng Xiên Ngon Đậm Đà Với Sốt Đậu Phộng
1. Sơ chế nguyên liệu
Sả bạn cắt bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, đập dập.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát.
Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ
Hành lá bỏ rể, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
Ớt bạn rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
2. Lòng heo bạn chà xát với muối, bóp thật mạnh tay cho sạch, rửa lại nhiều lần với nước. Bắc nồi nước lên bếp, cho sả, gừng, lá chanh vào, khi nước sôi cho ruột vô, luộc 10 phút để khử mùi hôi.
Bạn chuẩn bị một tô nước lạnh, khi luộc lòng xong, bạn gấp vào tô nước lạnh 5 phút. Xong vớt ra để ráo, xắt khúc vừa ăn. Làm vậy để tạo độ giòn cho món lòng ruột nướng.
3. Cho lòng vào tô, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê tiêu khoảng 15-20 phút cho lòng thấm gia vị. Xong bạn đeo bao tay vào xỏ lòng vào xiên que.
4. Sau cùng, bạn nhúm than hoặc dùng lò nướng điện, cho lòng vào nướng vàng đều các mặt là hoàn thành món lòng nướng rồi đấy, chỉ đợi pha nước chấm và thưởng thức thôi nhé.
5. Pha chế nước chấm
Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê ớt bột, vắt nước chanh vào, trộn đều lại. Tiếp tục, cho thêm hành khô, hành lá, vừng vào trộn đều lên là xong.
>> Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Thơm Ngon
Bạn xếp món lòng nướng vào dĩa, chấm nước chấm đã làm, ăn nóng kèm dưa leo, rau xanh,… là ngon lắm đó.
Bạn có thể xỏ lòng ruột cùng với rau củ như đậu bắp, cà tím, khớm,... để món ăn thơm hơn, đặc sắc, lại miệng hơn nhé.
Chúc bạn thành công !