main-content

Cách làm há cảo hấp tôm hẹ đơn giản, chất lượng thật dễ dàng

-Thứ tư 18/09/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món hấp
Cách làm há cảo hấp tôm hẹ tuy nhiều thao tác nhưng lại không khó, còn bảo quản được rất lâu. Nguyên liệu chính gồm có tôm, hẹ, đậu hũ, bột và gia vị.

Sự kết hợp giữa hẹ và tôm sẽ mang đến vị nhân đặc biệt cho món há cảo hấp. Cách làm há cảo hấp tôm hẹ tưởng khó nhưng lại không khó, nguyên liệu chế biến cũng đơn giản và dễ tìm, chẳng những thế đây còn là món ăn bảo quản được rất lâu. Vị hăng nồng của hẹ kết hợp cùng tôm ngọt vị, nêm nếm hài hòa, bảo đảm ai cũng thích thú đấy, nào vào bếp làm ngay món ăn này nhé!  

Nguyên liệu làm há cảo hấp

1. Nhân há cảo

  • Tôm: 230g
  • Hẹ: 110g
  • Đậu hũ non: 110g
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu mè: 2 muỗng cà phê
  • Bột bắp: 1 muỗng canh

2. Vỏ bánh

  • Bột mì: 200g
  • Bột bắp: 50g
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • 100ml nước ấm

3. Nước sốt

  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Giấm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Mè rang: ½ muỗng cà phê

Cách làm há cảo hấp tôm hẹ

Bước 1. Làm nhân há cảo

  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, xắt nhỏ.
  • Hẹ xắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.
  • Cho tôm, hẹ, đậu hũ, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh bột bắp vào tô, trộn đều.
Cách làm há cảo hấp tôm hẹ
Cách làm nhân há cảo.

Bước 2. Làm vỏ bánh há cảo

  • Pha 100ml nước ấm với ½ muỗng cà phê muối.
  • Cho 200g bột mì và 50g bột bắp vào tô, trộn đều.
  • Khoét một lõm ở giữa bột rồi từ từ cho nước muối vào, mỗi lần cho một ít để tránh cho nhiều nước làm bột bị nhão.
Cách làm há cảo hấp tôm hẹ
Trộn bột
  • Trộn xong thì dùng tay nhào nặn đến khi bột dẻo mịn, dai và không còn dính tay.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào túi nilon  hoặc đậy kín để yên ủ khoảng 20 phút cho bột nở.
  • Khi ủ bột xong bạn lấy ra nhào nặn lại một lần nữa cho bột mịn hơn sau đó chia thành nhiều phần nhỏ.
  • Rãi một ít bột mì lên mặt bàn rồi đặt miếng bột lên dùng chày cán chúng thành từng miếng mỏng với phần rìa mỏng hơn phần giữa.
  • Để bánh được tròn đẹp bạn hãy dùng một cái chén nhỏ úp lên miếng bột rồi dùng dao cắt xung quanh, số bột dư ra bạn giữ lại để tiếp tục làm thêm những miếng vỏ bánh khác.
Cách làm há cảo hấp tôm hẹ
Cách làm vỏ bánh há cảo.
  • Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể mua vỏ bánh làm sẳn trong siêu thị.

Bước 3. Tạo hình và hấp há cảo tôm hẹ

  • Cho một lượng nhân vừa đủ vào vỏ bánh, nắn lại theo hình thù tùy thích. Thực hiện đến hết nguyên liệu.
Cách làm há cảo hấp tôm hẹ
Cách làm há cảo hấp tôm hẹ
Tạo hình há cảo theo ý thích
  •  Bắc xửng lên bếp, cho há cảo vào hấp chín (khoảng 20-30 phút). Bánh chín lớp vỏ sẽ trong lại, lớp nhân bên trong lấp ló.
Cách làm há cảo hấp tôm hẹ
Cho há cảo vào xửng hấp

Bước 4. Pha nước chấm há cảo hấp

  • Cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê mè rang vào chén, khuấy đều là được.
Tạo hình há cảo theo ý thích
Cách làm nước chấm há cảo.

Cách làm há cảo hấp tôm hẹ không hề khó đúng không nào, giờ thì hãy tranh thủ khi há cảo tôm hẹ còn nóng cùng mọi người thưởng thức đi nhé. Với số há cảo chưa hấp bạn cho vào hộp hoặc túi nilon buộc chặt miệng, bảo quản trên ngăn đông tủ lạnh sẽ để dành được thời gian rất dài.

Tạo hình há cảo theo ý thích
Cách làm há cảo hấp tôm hẹ siêu ngon.

Ngoài món há cảo hấp thì còn có món sủi cảo. Cách làm sủi cảo cũng gần giống như các bước chế biến món há cảo hấp ở trên. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm há cảo hấp và cũng như món sủi cảo.

Nguồn: Maangchi.com

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức