main-content

Cách làm sủi cảo chiên giòn rụm ngon ngất ngây

-Thứ ba 12/02/2019 14:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món ngon từ tôm
Sủi cảo là món ăn nổi tiếng của người Hoa, cách làm sủi cảo chiên rất đơn giản chúng ta cùng khám phá công thức ngay bạn nhé.

Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa mà không kể tên sủi cảo thì quả là một sự thiếu sót vô cùng to lớn. Có rất nhiều loại sủi cảo để phục vụ khẩu vị cho các thực khách khó tính như sủi cảo chiên, sủi cảo nhân tôm thịt, sủi cảo nước và hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách làm sủi cảo chiên bạn nhé.

Nguyên liệu món sủi cao chiên

1. Làm nhân sủi cảo

  • Chả cá thác lác: 200gr
  • Tôm sú: 500gr
  • Mỡ cao: 20gr
  • Hành lá: 10gr
  • Hành tím: 10gr
  • Hạt nêm: 3gr
  • Muối: 4gr
  • Đường: 20gr
  • Bột ngọt: 12gr
  • Tiêu xay: 2gr
  • Dầu mè: 2 gr
  • Bột năng: 12 gr

2. Làm vỏ bánh sủi cảo

  • Bột sủi cảo: 400gr
  • Muối: 5gr
  • Đường: 5gr
  • Dầu ăn: 5gr
  • Nước nóng: 400ml

3. Nước chấm sủi cảo chiên

  • Nước tương: 700ml
  • Giấm: 30ml
  • Đường: 5gr
  • Tương ớt: 5gr

Cách làm sủi cảo chiên

Bước 1. Làm nhân sủi cảo

cách làm nhân sủi cảo chiên
  • Hành lá, hành tím băm nhuyễn.
  • Tôm, mỡ cao bạn băm hoặc xay cho thật nhuyễn.
  • Bạn cho chả cá thác lác, tôm băm, 4gr muối, 12gr bột ngọt, 20gr đường, 3gr hạt nêm, 2gr tiêu xay, 2gr dầu mè cùng 12gr bột năng vào tô, dùng tay trộn đều lên cho gia vị và nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn cho hành lá, hành tím băm vào, trộn lên lần nữa rồi cho mỡ cao vô trộn đều lên tạo thành khối thống nhất là hoàn thành nhân bánh.

Bước 2. Làm vỏ bánh

Nhào bột bánh
  • Bạn cho 400gr bột sủi cảo, 5gr muối, 5gr đường, 5gr dầu ăn, 400ml nước sôi vào tô, trộn đều lên rồi đem nhồi thành một khối mịn dẻo.

Bước 3. Gói sủi cảo

Gói sủi cảo
  • Lấy một miếng bột vừa đủ, cán dẹp rồi bạn cho nhân tôm thịt vào giữa gói lại như hình miếng sủi cảo. Cứ tiếp tục nắn bánh cho đến khi hết nguyên liệu.
Chiên sủi cảo
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho sủi cảo vào

Bước 4. Làm nước chấm sủi cảo

Cách làm nước chấm sủi cảo
  • Bạn cho 700ml nước tương, 30ml giấm, 5gr đường, 5gr tương ớt vào chén, khuấy đều lên là xong rồi đấy.

Trình bày món sủi cảo chiên

Cách làm sủi cảo chiên

Thưởng thức sủi cảo chiên khi còn nóng cùng nước chấm sẽ rất ngon và giòn đấy. Chúc bạn thành công với cách làm sủi cảo chiên này nhé.

Bổ sung bí quyết làm há cảo túi tiền trong video dưới đây nữa nào.


Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức