main-content

Cách làm tôm chiên xù giòn tan, nóng hổi

-Thứ năm 19/07/2018 14:09
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món chiên
Tôm chiên xù là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì vị thơm ngon khó cưỡng của nó. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là tôm, trứng, bột, gia vị và khoãng 30 phút chế biến bạn đã có ngay một mẻ tôm chiên xù giòn tan gộp gộp rồi đấy !

Cách làm tôm chiên xù

cach lam tom chien xu tai nha

  • Tôm to: 300gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên xù: 1 chén
  • Bột mì hoặc bột chiên giòn: 1 chén
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột nêm: ½ muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Tương ớt
  • Tương cà

Cách làm tôm chiên xù ngon

1. Tôm bạn bỏ đầu, bóc vỏ nhưng chừa lại phần đuôi tôm để khi chiên đẹp hơn nhé dùng tăm nhọn khều phần chỉ đen ở lưng tôm bỏ, hoặc xẻ đôi tôm để khi chiên tôm to đẹp mắt hơn.

Xong bạn pha một thau nước với ½ muỗng cà phê muối, cho tôm vào rửa nhẹ nhàng để tôm không bị nát, vớt ra, để ráo.

2. Bạn cho tôm vào tô, cho ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ tmuỗng cà phê hạt tiêu, dùng đũa trộn đều, ướp 15 phút.

3. Trứng bạn đánh tan.

4. Sau thời gian ướp tôm, bạn lăn tôm qua bột mì, nhúng vào trứng và lăn qua bột chiên xù tạo thành một lớp áo bột. Bạn làm lần lượt hết số tôm nhé.

5. Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào ngập chảo, khi dầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa cho tôm vào chiên vàng giòn thì vớt ra đặt vào giấy thấm dầu để hút bớt đi lượng dầu thừa.

Bạn xếp tôm ra dĩa ăn kèm với tương ớt và tương cà sẽ rất ngon đấy !

Mẹo

Bạn chọn tôm tươi và to thì món ăn sẽ ngon hơn.

Bạn chỉ chiên tôm vừa đủ ăn, còn lại bạn cho vô hộp, đậy kín nắp, để vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản nhé !

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức