main-content

Cách nấu cháo tôm thịt bằm nóng hỏi vừa thổi vừa ăn, giải cảm hiệu quả

-Thứ bảy 07/09/2019 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Cháo luôn là món ăn dễ chịu nhất vào những ngày đổ bệnh hay chán ăn. Cách nấu cháo tôm thịt bằm là một gợi ý cho bạn vào bếp, món ăn đơn giản này sẽ giúp bạn cung cấp năng lượng những ngày mệt mỏi, nhạt miệng.

Kết hợp tôm và thịt đem nấu cháo sẽ giúp bạn có món ăn nóng hỏi, ăn vào ngày mưa lạnh, khi bệnh hoặc dùng cho bữa sáng đều vô cùng phù hợp. Cách nấu cháo tôm thịt bằm không khó, từ những nguyên liệu đơn giản và thời gian ngắn bạn sẽ chế biến được món ăn này. Nào, vào bếp ngay khám phá công thức nấu cháo tôm thịt nhé.

Nguyên liệu nấu cháo tôm thịt

  • Tôm tươi: 200g
  • Thịt bằm: 100g
  • Gạo: 60g
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh 

Cách nấu cháo tôm thịt bằm

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc để nguyên con theo ý thích.
  • Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho ½ muỗng cà phê tỏi vô phi thơm.
  • Cho tôm vào xào săn lại, tắt bếp, để riêng.
Cách nấu cháo tôm thịt băm
Xào tôm
  • Ướp thịt bằm với ½ muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút.
Cách nấu cháo tôm thịt băm
Ướp thịt 15 phút
  • Gạo vo sạch, để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho gạo vào rang khô. Cách làm này sẽ giúp cháo không bị bở và thơm hơn. 
Cách nấu cháo tôm thịt băm
Gạo rang vàng
  • Bắc nồi lên bếp, cho gạo cùng 1 lít nước vào, nấu sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đậy nắp, ninh cho gạo nở bung.
  • Cho thịt bằm vào, đảo đều cho chín thịt.
  • Cho tôm vào, đảo đều.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cháo chín, tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu cháo tôm thịt băm
Nấu cháo

Cách nấu cháo tôm thịt thật dễ dàng, bạn ăn khi nóng, cho cháo vào tô, rắc thêm hành lá, ngò, tiêu xay để tăng hương vị.

Cách nấu cháo tôm thịt băm
Cháo tôm thịt bằm

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo tôm thịt bằm!

Nguồn: Ăn Khắp Hà Nội

Xem thêm: 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức