Khô cá kèo có thể nói là một trong những món ăn “đặc sản” của miền Tây Nam Bộ. Với cái mềm, ngọt từ thịt, cá kèo từ lâu đã khiến ai nấy thích mê và để dùng được lâu thì chúng ta sẽ phơi khô rồi đem bảo quản. Có rất nhiều cách làm khô cá kèo tạo nên những hương vị khác biệt nhưng hấp dẫn khó chối từ, hôm nay hãy khám phá 4 công thức thông dụng nhất qua bài viết này nhé.
2. Cách làm khô cá kèo ướp nước mắm
3. Cách làm khô cá kèo ướp muối Tây Ninh
4. Cách làm khô cá kèo ướp tiêu đường
Cách làm khô cá kèo thật đơn giản đến bất ngờ và để bảo quản khô, bạn hãy cho chúng vào túi nilon buộc chặt lại hoặc hút chân không, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, ngăn mát tủ lạnh hoặc bảo quản trên ngăn đá khi ăn thì rã đông sẽ giữ được lâu hơn rất nhiều.
Khi ăn bạn chỉ cần đem cá kèo chiên vàng giòn và thưởng thức. Món ăn này thường được chấm cùng mắm me, với vị chua cay đặc biệt mắm me chính là nước chấm diệu kỳ giúp cá kèo thơm ngon hơn bao giờ hết.
Để làm nước mắm me chuẩn vị, bạn có thể tham khảo công thức này:Cách Làm Nước Mắm Me Chấm Khô Chua Ngọt
Chúc bạn thành công với cách làm khô cá kèo!
Nguồn: MienTayTV, Cô Ba Bạc Liêu, Khám Phá Miền Tây
Xem thêm: