Cách kho cá chép với riềng hao cơm tốn gạo cả nhà khen ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/12/2018
Cách kho cá chép với riềng sẽ đơn giản, thơm ngon, không tanh nếu bạn thực hiện theo các bước bên dưới, món cá chép kho này chính sẽ là món ăn hấp dẫn giúp cả nhà quây quần bên nhau xóa tan mệt mỏi sau ngày dài nhiều việc.

Riềng sẽ giúp cá có hương vị thơm ngon, thêm cả lá trà, sả, ớt vào nữa mùi tanh của cá sẽ bị đánh bật để lại hương thơm quyến luyến khó quên.  Cá chép là món ăn bổ dưỡng rất thích hợp cho mẹ mang thai giai đoạn đầu, còn riềng rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt công dụng trong giảm triệu chứng của viêm loét dạ dày, sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn vô cùng tuyệt vời đấy. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp khám phá cách kho cá chép với riềng hao cơm, tốn gạo ngay thôi nào.

Không chỉ cá chép mà các món ăn từ cá chứa lượng đạm cao, chất xơ và một số vitamin khác như  A , D, B2,... nên ngày nay đa số mọi người đều chuyển sang ăn cá nhiều hơn là  là ăn thịt. Vì vậy đưng chừng chờ gì nữa, khi đã xem xong bài cách chế biến món cá chép kho vơi riềng này thì hãy bắt tay làm ngay để gia đình bạn thưởng thức.

Nguyên liệu món cá chép kho riềng

  • Cá chép: 1 con (khoảng 1kg)
  • Thịt ba chỉ: 200gr
  • Riềng: 30gr
  • Sả: 10gr
  • Lá trà xanh: 1 nắm
  • Ớt: 2 quả
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Nước màu: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: ½ chén

Cách làm cá chép kho riềng ngon

Bước 1. Sơ chế cá chép

Cách sơ chế cá chép để không bị tanh
  • Cá chép bạn làm sạch, rửa sạch, cắt khúc.
  • Chà xát cá chép qua muối để khử mùi tanh, xong xả lại nước lạnh rồi cho vào rổ để ráo.
  • Cho cá cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào tô, trộn đều rồi ướp 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Xắt nhỏ thịt ba chỉ
  • Thịt ba chỉ rửa qua nước muối rồi xả lại nước lạnh, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Lá trà xanh rửa sạch để ráo, sả đập dập cắt khúc.
  • Riềng xắt miếng mỏng, ớt xắt lát.

Bước 3. Kho cá chép với riềng

Cách kho cá chép với riềng
  • Bạn lót lá trà xanh và ớt lát xuống đáy nồi, rồi cho sả đập dập lên, xếp cá và thịt xen kẽ vào nồi, cuối cùng cho riềng lên trên.
  • Khuấy tan ½ chén nước mắm cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước màu rồi đổ vào xăm xắp mặt cá.
  • Bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn nấu cá cho sôi thì vặn nhỏ lửa lại kho đến khi cá chín chuyển sang màu vàng cánh gián dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp là đã có món ngon từ cá chép cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cá Chép Đậu Xanh Bổ Dưỡng Không Tanh

Trình bày món cá chép kho với riềng

Cách kho cá chép với riềng

Rắc thêm tiêu xay vào cho món cá chép kho với riềng thêm thơm, thưởng thức nóng cùng cơm trắng dưa leo sẽ rất ngon. Ngoài cách làm cá chép kho riềng, Nấu ăn không khó còn rất nhiều các món ăn ngon từ cá khác nữa luôn cập nhật mới mỗi ngày, các bạn có thể tham khảo các cách chế biến cá khác để thay đổi khẩu vị gia đình mình mỗi ngày để không bị nhàm chán.

Chúc bạn thành công với cách kho cá chép với riềng trên đây nhé!

Chuẩn bị thêm tô canh chua nấm đùi gà đơn giản nữa là bạn đã có mâm cơm đủ món rồi đấy, xem trong thức trong video sau nhé.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật