Cách làm bánh bao chiên cực đơn giản từ bột bánh bao làm sẵn

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/08/2019
Cách làm bánh bao chiên sẽ mang đến món bánh “phá cách” vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để chế biến món bánh này gồm bột bánh bao, thịt, trứng và gia vị.

Thay vì đem hấp như phương pháp hãy thử chiên bánh bao đi nào, với cách làm bánh bao chiên này bạn sẽ có mẻ bánh giòn rộp lớp vỏ, cực kỳ ngon miệng và mới lạ. Tưởng khó nhưng cách làm bánh bao chiên lại đơn giản hơn hết nhờ có bột bánh bao đóng gói dễ dàng mua được tại siêu thị. Khám phá cách làm bánh bao chiên qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên

  • Bột bánh bao: 200g
  • Sữa tươi có đường: 100ml
  • Thịt heo xay: 150g
  • Trứng cút: 6 quả
  • Nấm mèo: 20g
  • Hành lá: 1 cọng
  • Hành tím: 3 củ
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm bánh bao chiên

Bước 1. Trộn bột bánh bao

  • Cho nửa gói men khô vào 100ml sữa tươi có đường, trộn đều cho men tan ra.
  • Cho 200g bột bánh bao vào to, khoét một lõm ở giữa, từ từ cho sữa vào, trộn từ từ cho đều.
  • Khi đã trộn xong thì tiến hành nhồi bột thành khối mịn dẻo.
  • Cho bột vào tô, bọc màng bọc thực phẩm lại, ủ 1 giờ.
Cách làm bánh bao chiên
Ủ bột bánh bao 1 giờ cho nở ra

Bước 2. Làm nhân bánh

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Nấm mèo cắt chân, ngâm nở bung ra, xả lại nước sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Cho nấm mèo, hành tím, hành lá, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào 150g thịt xay, trộn đều.
Cách làm bánh bao chiên
Trộn nhân bánh bao
  • Chia thịt thành 6 phần bằng nhau, vo tròn.
  • Ép dẹt miếng thịt, cho trứng cút vào giữa, gói chặt lại. Thực hiện đến hết nguyên liệu.
Cách làm bánh bao chiên
Bọc nhân thịt quanh trứng cút
  • Cho thịt vào nồi, hấp cách thủy 10 phút cho chín.

Bước 3. Chiên bánh bao

  • Bột bánh bao sau khi ủ xong chia thành 6 phần bằng nhau.
  • Vo tròn bột rồi ấn dẹt, cho nhân vào giữa, gói tròn lại. Thực hiện đến hết nguyên liệu.
Cách làm bánh bao chiên
Cho nhân bánh vào giữa
Cách làm bánh bao chiên
Gói tròn lại
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, nấu sôi.
  • Vặn nhỏ lửa, cho bánh bao vào chiên vàng giòn các mặt.
Cách làm bánh bao chiên
Chiên bánh bao vàng giòn các mặt
  • Bánh chín vớt ra để ráo dầu là hoàn thành món ăn.
Cách làm bánh bao chiên
Bánh bao chiên

Cách làm bánh bao chiên thật đơn giản, món bánh đặc biệt này hứa hẹn sẽ mang đến hương vị tuyệt diệu cho cả nhà đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chiên!

Nguồn: Món Ăn Ngon
Xem thêm:

Cách Làm Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn