Cách làm bánh bao chiên cực đơn giản từ bột bánh bao làm sẵn

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/08/2019
Cách làm bánh bao chiên sẽ mang đến món bánh “phá cách” vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để chế biến món bánh này gồm bột bánh bao, thịt, trứng và gia vị.

Thay vì đem hấp như phương pháp hãy thử chiên bánh bao đi nào, với cách làm bánh bao chiên này bạn sẽ có mẻ bánh giòn rộp lớp vỏ, cực kỳ ngon miệng và mới lạ. Tưởng khó nhưng cách làm bánh bao chiên lại đơn giản hơn hết nhờ có bột bánh bao đóng gói dễ dàng mua được tại siêu thị. Khám phá cách làm bánh bao chiên qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên

  • Bột bánh bao: 200g
  • Sữa tươi có đường: 100ml
  • Thịt heo xay: 150g
  • Trứng cút: 6 quả
  • Nấm mèo: 20g
  • Hành lá: 1 cọng
  • Hành tím: 3 củ
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm bánh bao chiên

Bước 1. Trộn bột bánh bao

  • Cho nửa gói men khô vào 100ml sữa tươi có đường, trộn đều cho men tan ra.
  • Cho 200g bột bánh bao vào to, khoét một lõm ở giữa, từ từ cho sữa vào, trộn từ từ cho đều.
  • Khi đã trộn xong thì tiến hành nhồi bột thành khối mịn dẻo.
  • Cho bột vào tô, bọc màng bọc thực phẩm lại, ủ 1 giờ.
Cách làm bánh bao chiên
Ủ bột bánh bao 1 giờ cho nở ra

Bước 2. Làm nhân bánh

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Nấm mèo cắt chân, ngâm nở bung ra, xả lại nước sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Cho nấm mèo, hành tím, hành lá, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào 150g thịt xay, trộn đều.
Cách làm bánh bao chiên
Trộn nhân bánh bao
  • Chia thịt thành 6 phần bằng nhau, vo tròn.
  • Ép dẹt miếng thịt, cho trứng cút vào giữa, gói chặt lại. Thực hiện đến hết nguyên liệu.
Cách làm bánh bao chiên
Bọc nhân thịt quanh trứng cút
  • Cho thịt vào nồi, hấp cách thủy 10 phút cho chín.

Bước 3. Chiên bánh bao

  • Bột bánh bao sau khi ủ xong chia thành 6 phần bằng nhau.
  • Vo tròn bột rồi ấn dẹt, cho nhân vào giữa, gói tròn lại. Thực hiện đến hết nguyên liệu.
Cách làm bánh bao chiên
Cho nhân bánh vào giữa
Cách làm bánh bao chiên
Gói tròn lại
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, nấu sôi.
  • Vặn nhỏ lửa, cho bánh bao vào chiên vàng giòn các mặt.
Cách làm bánh bao chiên
Chiên bánh bao vàng giòn các mặt
  • Bánh chín vớt ra để ráo dầu là hoàn thành món ăn.
Cách làm bánh bao chiên
Bánh bao chiên

Cách làm bánh bao chiên thật đơn giản, món bánh đặc biệt này hứa hẹn sẽ mang đến hương vị tuyệt diệu cho cả nhà đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chiên!

Nguồn: Món Ăn Ngon
Xem thêm:

Cách Làm Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Làm Bánh Bao Kim Sa

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật