Bánh tráng nướng, bánh tráng trộn là món ăn vặt quen thuộc với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Hôm nay hãy cùng với Nấu ăn không khó biến tấu với cách làm bánh tráng chiên giòn kết hợp với trứng thơm thơm giòn giòn mà vô cùng đơn giản thôi nào!
Bánh tráng mua về, bạn cắt thành miếng chữ nhật dài vừa ăn, cho vào chảo chiên bánh tráng khoảng vài giây rồi lấy ra cho vào tô có lót giấy thấm dầu để ráo.
Đầu tiên, bạn ngâm 50gr me chín trong nước nóng rồi lọc qua rây để lấy nước cốt me. Tiếp theo, bạn cho vào chảo nóng 1 muỗng canh tỏi băm phi vàng cho thơm.
Sau đó, bạn cho 50ml nước cốt me vào đảo đều cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sa tế, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bạn cho bánh tráng chiên giòn ra đĩa, cho lần lượt khô gà, hành phi, tóp mỡ, rau răm và mỡ hành vào trộn cùng. Cuối cùng rắc hành phi và đậu phộng, rưới nước sốt me chua ngọt lên trên cùng là có thể thưởng thức món bánh tráng chiên giòn tan hấp dẫn này rồi. Bạn nên thưởng thức món ăn này ngay từ lúc còn nóng để cảm nhận độ giòn dai, thơm ngon của món ăn vặt lạ miệng này.
Bạn cần chiên bánh tráng ở lửa vừa. Khi thấy bánh tráng chiên chín tới có vàng thì vớt ra ngay để bánh tráng không bị cháy.
Để món bánh tráng chiên giòn trở nên hấp dẫn hơn thì bạn có thể biến tấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau.
Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh tráng chiên trứng giòn thơm ngon tại nhà rồi đây. Thật ngon và đẹp mắt đúng không nào? Với sự hòa quyện của lớp vỏ giòn tan phần nhân đậm đà còn làm tăng lên độ hấp dẫn cho món bánh tráng chiên giòn này đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ ngay để thực đơn món ngon mỗi ngày của cả nhà thêm phong phú bạn nhé!
Xem thêm các món ăn khác: