Cách làm bánh tráng chiên giòn rụm với nước chấm sốt me chua ngọt

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 11/05/2020
Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng đã quá quen thuộc, hãy thử biến tấu với cách làm món bánh tráng chiên giòn nhé! Đảm bảo món ăn vặt này sẽ đánh gục fan cuồng của món bánh tráng cho xem.

Bánh tráng nướng, bánh tráng trộn từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng ăn mãi một món thì đôi lúc bạn cũng có cảm giác bị ngán nhưng vẫn cảm thấy thèm cái hương vị đó đúng không nào? Cùng Nấu Ăn Không Khó biến tấu với cách làm bánh tráng chiên giòn kết hợp với trứng thơm thơm giòn giòn mà vô cùng đơn giản thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh tráng chiên

  • Bánh tráng 200 gr
  • Khô gà 50 gr
  • Trứng cút 2 quả
  • Xoài xanh 50 gr
  • Tép khô 50 gr
  • Hành phi 50 gr
  • Rau răm 50 gr
  • Đậu phộng 50 gr
  • Tóp mỡ 50 gr
  • Nước cốt me 50 ml
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Đường trắng 5 muỗng canh
  • Sa tế 2 muỗng canh

Cách làm bánh tráng chiên giòn

Bước 1: Chiên bánh tráng

Bánh tráng mua về, bạn cắt thành miếng chữ nhật dài vừa ăn, cho vào chảo chiên nghe xèo khoảng vài giây rồi lấy ra cho vào tô có lót giấy thấm dầu để ráo.

cách làm bánh tráng chiên giòn
Chiên bánh tráng (Nguồn:Internet)

Bước 2: Pha sốt me bánh tráng chiên

Đầu tiên, bạn ngâm 50gr me chín trong nước nóng rồi lọc qua rây để lấy nước cốt me. 

Tiếp theo, bạn cho vào chảo nóng 1 muỗng canh tỏi băm phi vàng cho thơm.

Sau đó, bạn cho 50ml nước cốt me vào đảo đều cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sa tế, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

cách làm bánh tráng chiên giòn
Pha sốt me (Nguồn:Internet)

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho bánh tráng chiên giòn ra đĩa, cho lần lượt khô gà, hành phi, tóp mỡ, rau răm và mỡ hành vào trộn cùng. Cuối cùng rắc hành phi và đậu phộng, rưới nước sốt me chua ngọt lên trên cùng là có thể thưởng thức món bánh tráng giòn tan hấp dẫn này rồi. Bạn nên thưởng thức món ăn này ngay từ lúc còn nóng để cảm nhận độ giòn dai, thơm ngon của món ăn vặt lạ miệng này.

cách làm bánh tráng chiên giòn
Món bánh tráng chiên giòn có trứng cút, khô gà, xoài xanh. (Nguồn:Internet)

Những lưu ý khi làm bánh tráng chiên giòn sốt me

Bạn cần chiên bánh tráng ở lửa vừa. Khi thấy bánh tráng chín tới có vàng thì vớt ra ngay để bánh tráng không bị cháy. 

Để món bánh tráng chiên giòn trở nên hấp dẫn hơn thì bạn có thể biến tấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. 

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh tráng chiên trứng giòn thơm ngon tại nhà rồi đây. Thật ngon và đẹp mắt đúng không nào? Với sự hòa quyện của lớp vỏ giòn tan phần nhân đậm đà còn làm tăng lên độ hấp dẫn cho món bánh tráng chiên giòn này đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ ngay để thực đơn món ngon mỗi ngày của cả nhà thêm phong phú bạn nhé!

Xem thêm các món ăn khác:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật