Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng ngon tuyệt đỉnh vị đồng quê

Tác giả: Túc Túc, ngày 29/08/2019
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng sẽ mang đến món ăn hương đồng gió nội cho bạn và gia đình ngày sum vầy. Nguyên liệu chính gồm cá lóc, hành lá, rau xanh và gia vị.

Cá lóc nướng cuốn bánh tráng chính là một trong những đặc sản đồng quê vô cùng hấp dẫn của ẩm thực Việt. Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng là một trong những biến thể của món cá lóc nướng than hoa, là một công thức giúp việc nấu nướng gọn gàng và chữa cháy khi nhà không có bếp than. Từng miếng cá mềm mềm, thơm lừng, đậm đà hương hành, cuốn cùng rau xanh, bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt, cay cay, cho vào miệng, vị ngon bùng nổ, thật không từ ngữ nào có thể diễn tả. Nào, không phải ngồi đó mà “thèm”, hãy lập tức đi chợ và thực hiện ngay cách làm cá lóc nướng cực ngon này nhé.  

Nguyên liệu làm cá lóc nướng giấy bạc

1. Nướng cá lóc

  • Cá lóc: 1 con
  • Hành lá: 50g
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • Giấy bạc: 2 miếng

2. Nước mắm chua ngọt

  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Nước chanh: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: 1 muỗng canh

3. Rau ăn kèm

  • Bánh tráng: 1 gói
  • Bún tươi: 300g
  • Rau xanh: Diếp cá, xà lách, rau thơm, tía tô, dưa leo, khóm, chuối chát…

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc

Bước 1. Làm mỡ hành

  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Cho ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường vào hành, trộn đều.
  • Đun sôi 5 muỗng canh dầu ăn, cho vào hành, trộn đều là xong.
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng
Làm mỡ hành

Bước 2. Nướng cá lóc với giấy bạc

  • Cá lóc làm sạch, chà qua muối để loại bỏ nhớt, xả lại nước thật sạch.
  • Vì nướng bằng giấy bạc nên bạn nhớ đánh sạch vẩy cá, lấy bỏ đồ lòng, khứa vài đường quanh mình cá.
  • Đặt cá lên giấy bạc, phết mỡ hành quanh cá kể cả trong bụng và mang, cuộn tròn giấy bạc lại. Cuộn khoảng 2 lớp giấy bạc.
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng
Cuốn cá trong giấy bạc
  • Bắc cá lên bếp và nướng chín.

Bước 3. Làm nước mắm chua ngọt chấm cá lóc nướng

  • Cho 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc vào chén khuấy tan.
  • Cho tiếp 2 muỗng canh nước chanh vào khuấy đều.
  • Thêm ớt băm, tỏi băm vô, khuấy đều là xong.
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng
Làm nước mắm chua ngọt kẹo chấm với cá lóc nướng.

Nếu bạn thích ăn nước mắm gừng thì giã nhuyễn gừng và cho vào nước chấm.

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc như vậy là xong rồi đấy. Giờ thì bạn hãy lấy cá ra rắc thêm đậu phộng cuốn cùng bánh tráng, rau xanh, bún tươi rồi chấm nước mắm và thưởng thức khi cá còn nóng để cảm nhận hết vị ngon và thơm của món cá lóc nướng đi nào.

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng
Cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng

Chúc bạn thành công với cách làm cá lóc nướng giấy bạc cuốn bánh tráng!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chả cá ngần lá lốt không chất phụ gia mà vẫn dai ngon

Chỉ với 20 phút với cách làm chả cá ngần lá lốt là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi! Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm chả cá lã vọng chiên giòn, đậm vị Hà Nội

Cách làm chả cá Lã Vọng cực chuẩn hương vị của Hà Nội. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của rau thì là tạo nên một hương vị thật khó quên.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cá nục kho cà chua thật ngon và đậm đà

Cách làm cá nục kho cà chua là một trong những công thức kho cá nục được chị em nội trợ quan tâm nhất. Với vị ngon khó tả của món ăn lại chẳng khó khăn khi vào bếp hãy chọn món này cho bữa cơm hôm nay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cá nục kho tiêu cay thơm ngon quên sầu

Cách làm cá nục kho tiêu rất đơn giản, hương vị cay nồng của tiêu và ớt ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Thịt cá nục mềm, có tí nước sốt keo đậm đà thích hợp cho bữa cơm tối gia đình.
Công thức bởi: Túc Túc