Cách làm cá lóc nướng muối ớt mặn mặn, cay cay hết sảy thứ bảy

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/01/2019
Một trong những bí quyết nướng cá ngon là cách làm cá lóc nướng muối ớt, thịt cá lóc mềm ngọt ướp cùng muối ớt đậm đà, đem nướng dưới than hoa dậy mùi thơm hấp dẫn vô cùng.

Cá lóc nướng muối ớt là một trong những cách làm cá lóc nướng ngon dân dã đậm chất thôn quê nhưng mùi vị lại khiến nhiều người si mê. Cách làm cá lóc nướng muối ớt thật ra rất đơn giản, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được sau vài thao tác mà Nauankhongkho.vn chia sẽ dưới đây.

Nguyên liệu món cá lóc nướng muối ớt

  • Cá lóc: 1 con
  • Muối: 5 muỗng canh
  • Ớt sừng: 3 trái
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Rau xanh, dưa leo
  • Than hoa

Cách làm cá lóc nướng muối ớt 

Bước 1. Sơ chế cá lóc

Sơ chế cá lóc
 
  • Cá lóc bạn đánh vẩy, làm sạch, chà cá với vài lát chanh và muối để loại bỏ nhớt và mùi tanh, sau đó rửa lại nước lạnh thật sạch, khứa vài đường chéo trên mình cá để cá thấm gia vị hơn khi ướp.

Bước 2. Làm muối ớt 

Cách làm muối ớt
 
  • Bạn cho 5 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 3 trái ớt vào cối, giã cho ớt nát ra trộn lẫn vào muối và bột ngọt tạo thành hỗn hợp có màu hơi đỏ đỏ. 
  • Với số muối ớt này bạn sẽ lấy 2 muỗng canh để pha hỗn hợp nước ướp cá, số còn lại dùng để chấm cá khi chín.

Bước 3. Pha hỗn hợp ướp cá lóc

Cách pha hỗn hợp ướp cá nướng muối ớt
 
  • Hành tím bạn băm nhuyễn.
  • Cho 2 muỗng canh muối ớt cùng 1 muỗng cà phê đường, hành tím, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu điều vào chén, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 4. Ướp cá lóc

Ướp cá 10-15 phút cho ngấm gia vị
 
  • Phết hỗn hợp vừa làm lên mình cá kể cả trọng bụng và các đường khứa quanh thân cá cho thật đều, rồi bạn để yên ướp trong 10-15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 5. Nướng cá lóc với muối ớt

Cách làm cá lóc nướng muối ớt
 
  • Bạn tiến hành nhúm than khi lửa than đã cháy bạn cho cá lên vĩ tiến hành nướng, đừng để than cháy quá lớn sẽ làm cá bị khét bạn nhé.
  • Chở cá đều 2 mặt, thường xuyên phết hỗn hợp nước ướp cá còn dư lên trong quá trình nướng để món ăn được đậm đà hơn.
  • Khi cá đã khô săn lại, dậy mùi thơm của cá nướng và sa tết thì bạn lấy ra dĩa là đã có thêm món ngon từ cá chiêu đãi cả nhà rồi.

Trình bày món cá lóc nướng muối ớt

Cách làm cá lóc nướng muối ớt
 

Thưởng thức món cá lóc nướng muối ớt khi còn nóng cùng với rau xanh, dưa leo chấm cùng muối ớt còn lại hoặc nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị. Chúc bạn thành công với cách làm cá lóc nướng muối ớt này nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chả cá ngần lá lốt không chất phụ gia mà vẫn dai ngon

Chỉ với 20 phút với cách làm chả cá ngần lá lốt là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi! Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm chả cá lã vọng chiên giòn, đậm vị Hà Nội

Cách làm chả cá Lã Vọng cực chuẩn hương vị của Hà Nội. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của rau thì là tạo nên một hương vị thật khó quên.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cá nục kho cà chua thật ngon và đậm đà

Cách làm cá nục kho cà chua là một trong những công thức kho cá nục được chị em nội trợ quan tâm nhất. Với vị ngon khó tả của món ăn lại chẳng khó khăn khi vào bếp hãy chọn món này cho bữa cơm hôm nay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cá nục kho tiêu cay thơm ngon quên sầu

Cách làm cá nục kho tiêu rất đơn giản, hương vị cay nồng của tiêu và ớt ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Thịt cá nục mềm, có tí nước sốt keo đậm đà thích hợp cho bữa cơm tối gia đình.
Công thức bởi: Túc Túc