Cách làm cá rô phi nướng muối ớt cay xè đầu lưỡi, thơm ngon khó cưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 30/09/2019
Cách làm cá rô phi nướng muối ớt sẽ mang đến bạn và gia đình món cá nướng đậm đà, đặc biệt hấp dẫn với những ai thích ăn cay. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm có cá rô phi và gia vị, rất đơn giản.

Cá rô phi vốn có thịt mềm, trắng, thơm vô cùng ngon miệng, đem nướng nữa thì ôi thôi, ngon tuyệt cú mèo. Cách làm cá rô phi nướng muối ớt sẽ giúp bạn có món cá đậm đà, thơm ngon cho bữa cơm hôm nay, ăn chơi hay làm mồi nhắm đều phù hợp, ngại gì không vào bếp ngay chứ nhỉ?

Nguyên liệu làm cá rô phi nướng muối ớt

  • Cá rô phi: 1 con
  • Đường: 5 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Sa tế: 4 muỗng canh
  • Ớt băm: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Lá sen (hoặc lá chuối, lá dong): 1 lá (không có cũng được)
  • Giấy bạc

Cách làm cá rô phi nướng muối ớt

  • Pha hỗn hợp ướp cá: Cho 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu ăn, 4 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tỏi băm vào chén, trộn đều cho hỗn hợp hào quyện vào nhau.
Cách làm cá rô phi nướng muối ớt
Pha hỗn hợp ướp cá rô phi
  • Cá rô phi làm sạch, khứa những đường chép trên mình cá để ướp gia vị thấm hơn, rửa sạch, để ráo.
Cách làm cá rô phi nướng muối ớt
Khứa những đường chéo trên thân cá
  • Cho hỗn hợp gia vị lên mình cá, đeo bao tay vào, chà xung quanh và trong bụng cá sao cho gia vị áo đều cá.
Cách làm cá rô phi nướng muối ớt
Ướp cá
  • Cho cá vào lá sen (hoặc lá chuối, lá dong), gói lại, ướp 30 phút.
  • Dùng giấy bạc gói thêm một lớp nữa và đem nướng cá dưới nhiệt độ 220 độ C từ 20 – 30 phút là cá chín.
Cách làm cá rô phi nướng muối ớt
Gói cá lại và đem nướng

Mẹo nhỏ giúp cá nướng muối ớt ngon hơn

  • Nếu không có lá sen, lá chuối hay lá dong bạn chỉ cần dùng giấy bạc gói cá, ướp xong thì đem nướng.
  • Nướng cá bằng lò sẽ tiện lợi hơn nhưng nướng cá bằng than hoa sẽ mang đến hương vị thơm ngon hơn.
  • Để món cá nướng hợp khẩu vị hơn bạn có thể điều chỉnh liều lượng cũng như thành phần gia vị ướp cá theo sở thích.
Cách làm cá rô phi nướng muối ớt
Cá rô phi sau khi nướng muối ớt

Cách làm cá rô phi nướng muối ớt không khó đúng không nào, giờ thì hãy tranh thủ đem cá ra thưởng thức khi còn nóng cùng cơm trắng bạn nhé. Còn nếu không thích ăn với cơm hãy cuốn cá với bánh tráng, rau, bún, chấm nước mắm tỏi ớt cũng hấp dẫn không kém.

Cách làm cá rô phi nướng muối ớt
Cả rô phi nướng muối ớt

Chúc bạn thành công với cách làm cá rô phi nướng muối ớt! 

Nguồn: Feedy VN

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chả cá ngần lá lốt không chất phụ gia mà vẫn dai ngon

Chỉ với 20 phút với cách làm chả cá ngần lá lốt là bạn đã có ngay món chả cá thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi! Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm chả cá lã vọng chiên giòn, đậm vị Hà Nội

Cách làm chả cá Lã Vọng cực chuẩn hương vị của Hà Nội. Từng miếng chả cá thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng mùi thơm của rau thì là tạo nên một hương vị thật khó quên.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cá nục kho cà chua thật ngon và đậm đà

Cách làm cá nục kho cà chua là một trong những công thức kho cá nục được chị em nội trợ quan tâm nhất. Với vị ngon khó tả của món ăn lại chẳng khó khăn khi vào bếp hãy chọn món này cho bữa cơm hôm nay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cá nục kho tiêu cay thơm ngon quên sầu

Cách làm cá nục kho tiêu rất đơn giản, hương vị cay nồng của tiêu và ớt ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Thịt cá nục mềm, có tí nước sốt keo đậm đà thích hợp cho bữa cơm tối gia đình.
Công thức bởi: Túc Túc