Cách làm cá rô phi kho khế vị chua lạ, ngon khó quên

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/09/2019
Cách làm cá rô phi kho khế sẽ mang đến món ăn vô cùng đặc biệt cho cả nhà nhờ vị chua thanh tao của khế. Nguyên liệu chính gồm có cá rô phi, khế, gừng, nghệ và gia vị.

Hôm nay, để làm mới hương vị thân quen hãy học cách làm cá rô phi kho khế đi nào. Cá rô phi thịt mềm, ngọt, rất dễ ăn và món ăn phổ biến nhất chính là cá rô phi kho tộ cộng thêm vị chua của khế sẽ tạo nên hương vị vô cùng đặc sắc giúp bạn và cả nhà “chén” sạch nồi cơm mà vẫn chưa hết “thèm”. Cùng xem công thức chế biến cho món ngon ngày cuối tuần sau đây nhé.

Nguyên liệu làm cá rô phi kho khế

  • Cá rô phi: 500g
  • Khế chua: 2 quả
  • Nghệ: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay

Cách làm cá rô phi kho khế

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cá rô làm sạch, đánh vảy, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo.
  • Ướp cá với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Khế xắt khoanh.
  • Nghệ giã nát.
  • Gừng thái sợi chỉ.
Cách làm cá rô phi kho khóm
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Kho cá rô phi với khế

  • Xếp nửa số khế, nghệ, gừng vào đáy nồi, cho cá rô phi vào, cho 2 quả ớt và số khế, nghệ, gừng còn lại lên mặt, rưới hết nước ướp cá vô.
Cách làm cá rô phi kho khóm
Cho cá rô phi cùng các nguyên liệu vào nồi kho.
  • Đặt nồi lên bếp, nấu dưới lửa vừa trong vài phút cho cá săn lại.
  • Cho nước nóng vào xâm xấp mặt cá, đậy nắp, vặn nhỏ lửa, ninh đến khi cá chín mềm thì rắc ít tiêu xay vào là hoàn thành món ăn.
Cách làm cá rô phi kho khóm
Kho cá với khế cho thật chín mềm.

Cách làm cá rô phi kho khế sẽ mang đến món ăn lạ miệng cho cả nhà, đừng quên thưởng thức khi nóng để hạn chế tuyệt đối mùi tanh và giữ trọn vẹn hương vị của món ăn. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời của vị chua ngọt và vị mặn đậm đà, là món ăn cực kì hấp dẫn và phù hợp để làm trong những ngày cuối tuần của gia đình, một món ăn đặc biệt để làm không khí gia đình trở nên vui vẻ và thân thiết hơn. Chúc bạn thành công với cách làm cá rô phi kho khế!

Cách làm cá rô phi kho khóm
Hoàn thành cách làm món cá rô phi kho khế.

Nguồn: Afamily.vn

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm thịt kho dừa không cần nước màu mà vẫn đậm đà, hấp dẫn

Trổ tài với cách làm thịt kho dừa với vị ngọt, thơm béo của thịt ba chỉ lợn, cùng vị bùi của cùi dừa tươi này nhé! Đảm bảo cả nhà bạn sẽ xuýt xoa khen ngợi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho quẹt đậm đà chuẩn vị Nam Bộ

Cách làm thịt kho quẹt thịt ba chỉ rất đơn giản, với vị béo ngậy, vị mặn ngọt, cay thơm, sẽ rất thích hợp chống ngán cho bữa cơm gia đình.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cá nục kho dưa cải chua mặn đậm đà tại nhà

Cách làm cá nục kho dưa cải rất đơn giản, chỉ cần thêm chút cải chua vào món ăn hương vị sẽ vô cùng độc đáo. Cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm thịt kho củ cải trắng say nắng cơm nhà

Để giúp món thịt kho thêm chút vị bạn có thể học cách làm thịt kho củ cải trắng để khiến bữa cơm nhà thêm đặc biệt. Nguyên liệu chính của món ăn này chỉ gồm thịt heo và củ cải rất dễ chuẩn bị, cách làm món thịt kho củ cải trắng cũng tương tự phương pháp kho thông thường, bạn sẽ thực hiện được rất dễ dàng.
Công thức bởi: Túc Túc