Cách làm chả quế dai dai, thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 14/09/2017
Cách làm chả quế Hà Nội hấp ngon thơm đúng vị đơn giản với hương thơm của quế, vị ngọt của thịt nạc hẳn sẽ khiến nhiều người vô cùng thích thú khi thưởng thức món ăn này. 

Chả quế là món ăn thơm ngon, không kén người ăn, thường xuất hiện tại các buổi tiệc hoặc bửa cơm gia đình. Ngoài ra, chả quế còn được dùng với các loại canh bún, ăn chung bánh mì, bánh bò,... đều hấp dẫn khó chối từ.

Tự làm chả quế tại nhà không khó lại vô cùng thơm ngon, hợp khẩu vị, an toàn vệ sinh thực phẩm nữa đấy. Cùng Nauankhongkho.vn học ngay cách làm chả quế thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội với công thức dưới đây bạn nha.

Nguyên liệu làm chả quế

  • 300gr thịt ba chỉ (hoặc thịt mông)
  • 2 thìa nhỏ bột quế
  • 2 thìa nhỏ nước mắm
  • 1 thìa nhỏ bột đao
  • 1/2 thìa nhỏ bột nở

Xem thêm: Cách Làm Chả Giò Chay Ăn Ngon Cho Người Ăn Chay - Càn Ăn Càng Mê

Cách làm chả quế

Bước 1. Sơ chế thịt

Cách làm chả quế dai dai, thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

  • Bạn chà xát thịt với muối, sau đó rửa lại nước sạch, rồi cắt bỏ phần bì nếu có, xắt nhỏ. Tiếp theo, cho thịt đã thái vào ngăn đá tủ lạnh ủ trong 20 phút.

Bước 2. Xay thịt thành giò sống

Cách làm chả quế dai dai, thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

  • Sau khi thịt đã lạnh thì bạn cho vào máy xay (máy xay gia đình nhỏ), xay mỗi lần 100gr để thịt nhanh được nhuyễn mịn. Trong lúc xay thịt, lần lượt cho nước mắm, bột đao và bột nở (bột nở hoà cùng 1 muỗng cà phê nước lọc).
  • Khi thịt đã được xay nhuyễn, mịn và giò vẫn còn lạnh tay thì bạn cho bột quế và 2 thìa nhỏ dầu ăn vào trộn đều.
  • Cho giò đã trộn ra màng bọc thực phẩm và bọc lại thật chặt.
  • Cất vào tủ đá thêm 15 phút trước khi đi hấp chả (để thành phẩm chả quế có độ dai giòn nhất định).

Bước 3. Hấp và chiên chả

Cách làm chả quế dai dai, thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

  • Lấy chả quế cho vào xửng hấp và hấp trong thời gian 20 phút, không nên hấp lâu hơn vì còn một lần rán chả nữa.
  • Sau khi hấp xong, cho chả ra đĩa, bóc màng bọc thực phẩm và để cho miếng chả ráo nước rồi chuẩn bị chảo có dầu nóng và rán.
  • Rán chả, không cần cho nhiều dầu và rán nhỏ lửa đến khi miếng chả vàng đều 2 mặt là được.

Xem thêm: Cách Làm Món Xôi Chiên Giòn Nhân Thịt Mặn Mà Ngon Như Hàng Quán

Trình bày món chả quế

Cách làm chả quế dai dai, thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Gắp chả quế ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi chả bớt nóng hoặc nguội, thái chả thành miếng rồi thưởng thức. Có thể ăn kèm cơm trắng, xôi, bánh mì chấm tương ớt, muối tiêu chanh đều rất ngon đấy.

Chỉ cần thực hiện vài thao tác nhanh, gọn của cách làm chả quế bạn đã có ngay những thanh chả thơm ngon, hợp vệ sinh, chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà.

Cùng Nấu ăn không khó làm thêm thật nhiều loại chả khác như cách làm chả hoa sặc sở, cách làm giò thủ dai giòn, sừng sực,.. để dành ăn và đãi khách bạn nha.

Chúc bạn thành công với cách làm chả quế ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Bỏ túi 2 cách nấu bún ốc đơn giản, đậm vị Hà Nội

Một chén bún ốc nóng hổi với nước dùng chua thanh, ốc tươi dai sần sật cùng đậu hũ chiên béo ngậy vào ngày trời se lạnh quả là một gợi ý tuyệt vời phải không?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bún thang đậm đà chuẩn vị ẩm thực Hà thành

Để làm được món bún thang chuẩn vị Hà Nội không phải là dễ nhưng sẽ không khó nếu thực hiện theo cách nấu bún thang của Nauankhongkho. Nhiều nguyên liệu kết hợp trong bát bún thang sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo miền Bắc đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Nhắc đến nền ẩm thực Việt Nam, ngoài món phở ra thì bánh xèo là món bánh không thể thiếu. Mỗi vùng miền lại có cách chế biến món bánh xèo khác nhau. Hôm nay, cùng Nấu ăn không khó học cách làm bánh xèo miền Bắc bạn nha.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm bún chả gia truyền Hà Nội rất ngon

Bún chả là món ăn đặc trưng của người Hà Nội với hương vị thơm ngon đặc biệt, đây là món ăn không thể thiếu được cũng những người yêu thích ẩm thực Hà Nội.
Công thức bởi: Lai Duy Binh