Cách làm xôi chiên phồng nhân thịt mặn mà ngon như hàng quán

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/06/2018
Xôi chiên là món ăn ngon, thơm và nhìn hấp dẫn. Cùng Nauankhongkho.vn bắt tay vào làm ngay cách làm xôi chiên phồng nhân thịt đơn giản tại nhà. Món xôi chiên nhân thịt được mọi người yêu thích

Cách làm xôi chiên giòn nhân thịt

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 300gr
  • Nấm mèo: 6 nấm
  • Củ sắn: ½ củ
  • Cà rốt: ¼ củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Gạo nếp: 500gr
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Hấp xôi

Hấp xôi mềm dẻo
  • Gạo nếp bạn đem vo sạch ngâm chung với nước từ 8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó bạn cho gạo nếp ra rổ, để ráo.
  • Xong bạn bắc nồi hấp lên hấp chín xôi, bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa khi hấp để xôi dẻo, béo và thơm hơn.

Bước 2. Chiên xôi

Chiên xôi vàng giòn
  • Khi xôi chín bạn nắm chặt xôi lại thành từng miếng tròn dẹp vừa ăn, rồi bạn đem chiên vàng.

Bước 3. Làm nhân

Cách làm nhân xôi chiên
  • Thịt heo bạn bóp với muối rồi rửa sạch, để ráo đem băm mịn.
  • Nấm mèo bạn ngâm cho nở ra (lưu ý: bạn chỉ nên ngâm nấm mèo khô khoảng 3-4 tiếng là được, tránh ngâm quá lâu hoặc để qua đêm, sẽ dẫn đến sản sinh nhiều chất độc trong nấm, có hại cho sức khỏe). Sau đó bạn băm mịn nấm.
  • Củ sắn, củ hành, cà rốt bạn gọt vỏ rửa sạch, để ráo và đem băm mịn.
  • Bạn cho tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm vào thịt băm trộn đều lên trước để thịt ngấm gia vị. Xong bạn tiếp tục cho nấm mèo, củ sắn, cà rốt vào và trộn lên rồi để yên hỗn hợp trong 15 phút.
  • Sau đó bạn bắc chảo dầu lên cho củ hành tím băm vào phi thơm vàng, rồi bạn cho hỗn hợp thịt vô xào chín.

Bước 3. Hoàn thành món xôi chiên

  • Cuối cùng bạn cắt đôi miếng xôi vừa chiên, múc nhân cho vào là có thể thưởng thức.

Trình bày

Cách làm xôi chiên phồng nhân mặn

Bạn cho xôi chiên vào dĩa ăn nóng với tương ớt và chà bông thì rất ngon. Chuẩn bị thêm ly dừa tắc lành lạnh để món xôi bớt khô đỡ ngán hơn bạn nhé, cách làm dừa tắc ngon ngọt đã có sẵn bên dưới rồi, thực hiện ngay thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm xôi chiên phồng nhân thịt!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn