main-content

Cách làm món xôi chiên giòn nhân thịt mặn mà ngon như hàng quán

Túc Túc - Thứ tư 13/06/2018 15:06
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm bánh
Nhìn những miếng xôi chiên vàng vàng giòn rụm mà bên trong còn có thêm nhân thịt rau củ hấp dẫn thì ai có thể cưỡng lại được trước sự hấp dẫn này chứ. Cùng nấu ăn không khó bắt tay vào bếp để làm ngay món này ăn cho đã thèm nhé

Cách làm xôi chiên giòn nhân thịt

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 300gr
  • Nấm mèo: 6 nấm
  • Củ sắn: ½ củ
  • Cà rốt: ¼ củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Gạo nếp: 500gr
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn bốp với muối rồi rửa sạch, để ráo đem băm mịn.

Nấm mèo bạn ngâm cho nở ra (lưu ý: bạn chỉ nên ngâm nấm mèo khô khoảng 3-4 tiếng là được, tránh ngâm quá lâu hoặc để qua đêm, sẽ dẫn đến sản sinh nhiều chất độc trong nấm, có hại cho sức khỏe). Sau đó bạn băm mịn nấm.

Củ sắn, củ hành, cà rốt bạn gọt vỏ rửa sạch, để ráo và đem băm mịn.

Gạo nếp bạn đem vo sạch ngâm chung với nước từ 8 tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó bạn cho gạo nếp ra rổ, để ráo. Xong bạn bắc nồi hấp lên hấp chín xôi, bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa khi hấp để xôi dẻo, béo và thơm hơn.

Khi xôi chín bạn nấm chặt xôi lại thành từng miếng tròn dẹp vừa ăn, rồi bạn đem chiên vàng.

Bạn cho tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm vào thịt băm trộn đều lên trước để thịt ngấm gia vị. Xong bạn tiếp tục cho nấm mèo, củ săn, cà rốt vào và trộn lên rồi để yên hỗn hợp trong 15 phút.

Sau đó bạn bắc chảo dầu lên cho củ hành tím băm vào phi thơm vàng, rồi bạn cho hỗn hợp thịt vô xào chín.

Cuối cùng bạn cắt đôi miếng xôi vừa chiên, múc nhân cho vào là có thể thưởng thức.

Trình bày

Bạn cho xôi chiên vào dĩa ăn nóng với tương ớt và chà bông thì rất ngon.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức