Cách làm cơm cháy chà bông giòn rụm từ gạo nếp

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 09/04/2020
Cách làm cơm cháy chà bông vàng rụm thơm mùi nếp bùi béo, cùng chút mặn mặn của chà bông sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng. Lưu ngay công thức món ăn vặt này thôi!

Cơm cháy chà bông là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ rất yêu thích. Cách làm cơm cháy chà bông với vị giòn thơm của gạo nếp, mặn béo của mỡ hành và chà bông, cực ngon miệng. Với cách làm này của nauankhongkho.vn, cơm cháy nhà làm sẽ khô rang mà không cần phơi nắng, đảm bảo vệ sinh, ngon chuẩn vị. Hãy làm ngay cơm cháy chà bông ngon lành cho cả nhà thưởng thức món ăn vặt ngon dễ làm này nhé!

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông

  •  Nước mắm 5 muỗng canh
  •  Đường trắng 4 muỗng canh
  •  Gạo nếp 300 gr
  •  Ruốc sấy 50 gr
  •  Chà bông 50 gr
  •  Hành lá 50 gr
  •  Ớt băm 1 muỗng cà phê

Cách làm cơm cháy chà bông

Bước 1: Bạn vo 300gr nếp cho sạch rồi đem luộc với 800ml nước sôi 5 phút, rồi đem nếp đi hấp 20 phút cho chín.

Cách làm cơm cháy chà bông
Hấp nếp trong 20 phút (Nguồn:Internet)

Bước 2:

  • Bạn đem nếp đã hấp chín dàn đều ra khay với độ dày khoảng 1cm, rồi cắt thành những hình chữ nhật nhỏ.
  • Tiếp theo, đem nếp nướng 150 độ C trong 90 phút cho nếp khô hoàn toàn.
  • Sau 90 phút mang nếp ra, đợi dầu sôi già rồi mới cho nếp vào chiên trên lửa vừa.
Cách làm cơm cháy chà bông
Đem nếp đi nướng rồi sau đó mang đi chiên ngập dầu (Nguồn:Internet)

Bước 3: 

  • Để món cơm cháy chà bông thêm phần hấp dẫn, bạn pha thêm phần nước sốt ăn cùng thì ngon lắm đấy. Cách làm nước sốt cơm cháy chuẩn nhất như sau: bạn nấu sôi 4 muỗng canh đường và 5 muỗng canh nước mắm đến khi sôi, bạn thêm 1 muỗng cà phê ớt xay vào và tắt lửa.
  • Ngoài ra, món ăn vặt này phải có mỡ hành nữa thì mới hấp dẫn được. Bạn đun nóng dầu rồi cho 50gr hành lá vào là ta đã có chén mỡ hành thơm ngon.
Cách làm cơm cháy chà bông
Cách làm nước sốt cho món cơm cháy chà bông (Nguồn:Internet)

Bước 4: Cơm cháy sau khi chiên xong rưới nước mắm mặn ngọt, thêm chà bông, ruốc, mỡ hành lên rồi thưởng thức thôi.

Cách làm cơm cháy chà bông
Rưới nước sốt, mỡ hành lên trên là hoàn thành món cơm cháy chà bông rồi (Nguồn:Internet)

Mẹo để làm cơm cháy chà bông ngon hơn

  • Cơm cháy chà bông ngon nên dùng nếp sẽ ngon hơn là dùng gạo đấy. Vì hạt nếp dẻo mềm, dễ giòn và thơm hơn nữa.
  • Để làm cơm cháy chà bông ngon được giòn, có màu đẹp thì chú ý đảo đều tay khi chiên để nếp không bị cháy.
  • Trước lúc lấy cơm cháy từ chảo ra hãy vặn lửa to nhất để dầu không bị bám nhiều vào cơm cháy nhé!

Cách làm cơm cháy chà bông tại nhà rất dễ, bạn chỉ cần vào bếp và bắt tay làm theo hướng dẫn bên trên là được rồi. Với hương vị thơm ngon, giòn rụm và có một chút béo ngậy, món cơm cháy chà bông này có thể được dùng như một món ăn nhẹ lót dạ hay là món ngon mỗi ngày đều rất tuyệt. 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật