Bibimbap là món cơm trộn Hàn Quốc với những nguyên liệu cơ bản như thịt bò xào mềm ngọt, trứng chiên lòng đào hấp dẫn, phần rau củ chín tới, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn cho món cơm trộn chuẩn vị Hàn Quốc này.
Nếu muốn thưởng thức đúng món ăn truyền thống Hàn Quốc này theo đúng hương vị chuẩn của nó, cùng Nấu Ăn Không Khó học ngay cách làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap dưới đây nhé!
3. Gia vị ướp rau củ
Bạn chuẩn bị 2 tép tỏi, 1/3 quả táo, 1/2 củ hành tây, nước cốt của 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh siro bắp. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay mịn là được.
Bước 2: Sơ chế thịt bò
Bạn đem thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, đem ướp với 1 muỗng canh rượu mirin, 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.
Sau đó, bạn để 15 phút cho thịt thấm gia vị rồi đem đi xào với 1 muỗng canh dầu ăn, đổ thịt ra để riêng.
Bước 3: Sơ chế, xào rau củ
Giá đỗ và cải bó xôi bạn đem rửa sạch, rồi cắt khúc cải bó xôi khoảng 10cm.
Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi bùng thì cho giá đỗ vào luộc trước, sau 2 phút thì vớt giá ra, cho cải bó xôi vào tiếp tục luộc 2 phút rồi vớt ra. Để riêng 2 loại rau, mỗi loại bạn trộn với 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè.
Sau đó, bạn đem cà rốt, bí ngòi rửa sạch, rồi cắt sợi khoảng 5cm, còn nấm đông cô bạn cũng đem rửa sạch, cắt bỏ chân rồi đem cắt lát mỏng.
Để lửa lớn, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm bí ngòi vào xào đến khi gần chín thì nêm với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, trút bí ngòi ra dĩa.
Cuối cùng, bạn cho lần lượt 2 loại còn lại vào xào riêng, nếu hết dầu thì châm thêm 1 muỗng canh dầu vào, xào và nêm nếm tương tự như bí ngòi.
Bước 4: Cách nấu cơm trộn Hàn Quốc
Cho vào thố 1 muỗng cà phê dầu mè, dùng cọ phết cho dầu đều đáy thố. Tiếp theo, bạn múc cơm vào và dàn đều cơm.
Sau đó, bạn xếp lần lượt các loại rau củ, thịt bò xào, kim chi cắt nhỏ vào rồi đặt thố lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn, nghe tiếng xèo xèo thì nhấc xuống.
Cuối cùng, bạn cho trứng gà ốp la lên trên, rắc thêm 1 ít mè rang vàng lên trang trí thêm cho bắt mắt.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Khi ăn bạn nên cho thêm phần sốt tương vào cơm rồi trộn đều. Món cơm trộn Hàn Quốc nóng hổi đầy đủ dưỡng chất đảm bảo hấp dẫn đến từng muỗng cuối cùng.
Bạn luôn có thể tìm thấy sốt Gochujang, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ thực phẩm Hàn Quốc.
Giá đỗ tương khác với giá đỗ thường. Giá đỗ tương to hơn mà cũng lâu chín hơn giá đỗ thường.
Nếu như bạn không có bát đá, có thể dùng bát thường và làm giòn cơm trên chảo trước, nếu không có thể ăn luôn với cơm thường.
Bạn có thể không thêm tương ớt Hàn Quốc nếu không ăn được cay.
Bạn có thể thay đổi nguyên liệu rau củ phù hợp với sở thích của mình và cả lượng sốt sao cho hợp khẩu vị.
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản tại nhà, không chỉ ngon ở hương vị mà còn đẹp ở hình thức và đặc biệt là màu sắc rất sống động. Với công thức làm món cơm trộn Bibimbap trên, giờ đây bạn đã có thêm một công thức nấu ăn ngon lạ miệng cho gia đình mình, đừng quên lưu lại vào thực đơn các món ăn ngon hàng ngày của bạn nha.