Cách làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap đúng chuẩn ‘xứ kim chi’

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 17/04/2020
Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap gồm có tương ớt Gochujang, thịt bò, trứng gà và các loại rau cải. Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc. Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc đơn giản tại nhà.

Bibimbap là món cơm trộn Hàn Quốc với những nguyên liệu cơ bản như thịt bò xào mềm ngọt, trứng chiên lòng đào hấp dẫn, phần rau củ chín tới, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn cho món cơm trộn chuẩn vị Hàn Quốc này.

Nếu muốn thưởng thức đúng món ăn truyền thống Hàn Quốc này theo đúng hương vị chuẩn của nó, cùng Nấu Ăn Không Khó học ngay cách làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

1. Phần cơm trộn

  • Cơm 2 chén
  • Thịt bò 100 gr
  • Cà rốt 80 gr
  • Giá đỗ 80 gr
  • Nấm đông cô 80 gr
  • Bí ngòi 80 gr
  • Cải bó xôi 80 gr
  • Kim chi cải thảo 80 gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Dầu ăn 3 muỗng canh

2. Phần nước sốt

  • Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh (Gochujang)
  • Tỏi 2 tép
  • Táo 1/3 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Chanh 1/2 trái
  • Rượu Mirin 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh (Hàn Quốc)
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Đường nâu 1/2 muỗng canh
  • Siro bắp 1/2 muỗng canh
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê

3. Gia vị ướp rau củ

  • Dầu mè 5 muỗng cà phê
  • Muối tiêu 1/2 muỗng cà phê

4. Gia vị ướp thịt bò

  • Dầu mè 1/2 muỗng canh
  • Đường nâu 1/2 muỗng canh
  • Rượu Mirin 1 muỗng canh
  • Nước tương 1/2 muỗng canh (Hàn Quốc)
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap

Bước 1: Làm nước sốt cơm trộn Hàn Quốc

Bạn chuẩn bị 2 tép tỏi, 1/3 quả táo, 1/2 củ hành tây, nước cốt của 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh siro bắp. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay mịn là được.

cách làm nước sốt cơm trộn hàn quốc
Chuẩn bị sốt cho cơm trộn (Nguồn:Internet)

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Bạn đem thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, đem ướp với 1 muỗng canh rượu mirin, 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.

Sau đó, bạn để 15 phút cho thịt thấm gia vị rồi đem đi xào với 1 muỗng canh dầu ăn, đổ thịt ra để riêng.

Cách làm cơm trộn kiểu hàn quốc
Sơ chế thịt bò (Nguồn:Internet)

Bước 3: Sơ chế, xào rau củ

Giá đỗ và cải bó xôi bạn đem rửa sạch, rồi cắt khúc cải bó xôi khoảng 10cm.

Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi bùng thì cho giá đỗ vào luộc trước, sau 2 phút thì vớt giá ra, cho cải bó xôi vào tiếp tục luộc 2 phút rồi vớt ra. Để riêng 2 loại rau, mỗi loại bạn trộn với 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè.

Sau đó, bạn đem cà rốt, bí ngòi rửa sạch, rồi cắt sợi khoảng 5cm, còn nấm đông cô bạn cũng đem rửa sạch, cắt bỏ chân rồi đem cắt lát mỏng.

Để lửa lớn, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm bí ngòi vào xào đến khi gần chín thì nêm với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, trút bí ngòi ra dĩa.

Cuối cùng, bạn cho lần lượt 2 loại còn lại vào xào riêng, nếu hết dầu thì châm thêm 1 muỗng canh dầu vào, xào và nêm nếm tương tự như bí ngòi.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc tại nhà
Sơ chế, xào rau củ (Nguồn:Internet)

Bước 4: Cách nấu cơm trộn Hàn Quốc

Cho vào thố 1 muỗng cà phê dầu mè, dùng cọ phết cho dầu đều đáy thố.  Tiếp theo, bạn múc cơm vào và dàn đều cơm.

Sau đó, bạn xếp lần lượt các loại rau củ, thịt bò xào, kim chi cắt nhỏ vào rồi đặt thố lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn, nghe tiếng xèo xèo thì nhấc xuống.

Cuối cùng, bạn cho trứng gà ốp la lên trên, rắc thêm 1 ít mè rang vàng lên trang trí thêm cho bắt mắt.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản
Nấu cơm trộn (Nguồn:Internet)

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Khi ăn bạn nên cho thêm phần sốt tương vào cơm rồi trộn đều. Món cơm trộn Hàn Quốc nóng hổi đầy đủ dưỡng chất đảm bảo hấp dẫn đến từng muỗng cuối cùng.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc bibimbap
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản tại nhà vớisốt tương ớt Gochujang ngon hết xảy. (Nguồn:Internet)

Lưu ý khi thực hiện món cơm trộn Hàn Quốc

Bạn luôn có thể tìm thấy sốt Gochujang, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ thực phẩm Hàn Quốc.

Lưu ý giá đỗ tương khác giá đỗ thường các bạn nhé, giá đỗ tương to hơn mà cũng lâu chín hơn giá đỗ thường.

Nếu như bạn không có bát đá, có thể dùng bát thường và làm giòn cơm trên chảo trước, nếu không có thể ăn luôn với cơm thường.

Bạn có thể không thêm tương ớt Hàn Quốc nếu không ăn được cay.

Bạn có thể thay đổi nguyên liệu rau củ phù hợp với sở thích của mình và cả lượng sốt sao cho hợp khẩu vị.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản tại nhà, không chỉ ngon ở hương vị mà còn đẹp ở hình thức và đặc biệt là màu sắc rất sống động. Với công thức làm món cơm trộn Bibimbap trên, giờ đây bạn đã có thêm một công thức nấu ăn ngon lạ miệng cho gia đình mình, đừng quên lưu lại vào thực đơn các món ăn ngon hàng ngày của bạn nha.
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật