Cách làm đậu phộng da cá từ bột mì cực đơn giản

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/05/2019
Cách làm đậu phộng da cá từ bột mì sẽ giúp những hạt đậu phộng đơn điệu trở nên giòn rộp và ngon hơn đấy. Bí quyết là gì chúng ta vào bếp khám phá cách làm ngay nhé.

Đậu phộng da cá là món ăn vặt rất quen thuộc với chúng ta. Điểm đặc sắc của món ăn này chính là ở lớp vỏ giòn rộp beo béo áo quanh đậu phộng. Hôm nay, hãy khám phá cách làm đậu phộng da cá từ bột mì bạn nhé, chỉ với vài thao tác đơn giản mà thôi.

Nguyên liệu đậu phộng da cá từ bột mì

  • Đậu phộng: 50gr
  • Bột mì: 50gr
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 40gr đường
  • Bột canh: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm đậu phộng da cá từ bột mì

Bước 1. Sơ chế đậu phộng

  • Pha 1 muỗng cà phê muối với nước lạnh.
  • Tiếp theo, bạn cho đậu phộng vào nước muối ngâm 30 phút cho đậu phộng nở mềm rồi vớt ra để ráo.
  • Sau đó, bạn cho 50gr đậu phộng, 40gr đường, ½ muỗng cà phê bột canh vào tô, trộn đều lên và ướp khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.
Cách làm đậu phộng da cá
Ướp đậu phộng 1 giờ

Bước 2. Tẩm bột mì vào đậu phộng

  • Khi đã ướp đậu phộng xong bạn từ từ cho bột mì vào trộn đều đậu phộng.
  • Tiếp theo, bạn rưới một ít nước cốt dừa vào, rồi cho thêm một ít bột mì vào, trộn lên nữa.
Tẩm bột đậu phộng
Tẩm bột mì với đậu phộng
  • Lập lại thao tác đến khi bạn cảm thấy lớp bột áo quanh đậu phộng đủ dày thì dừng lại.
  • Bạn cho đậu vào rỗ rũ bỏ bột thừa, sau đó có thể dùng tay nắn lại viên đậu phộng cho tròn đẹp.

Bước 3. Chiên đậu phộng da cá

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo (có thể sử dụng chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu), khi dầu sôi bạn cho đậu phộng vào, vặn nhỏ lửa lại, thường xuyên đảo đều để đậu và lớp vỏ chín đều.
  • Khi đậu phộng chuyển màu vàng nâu thì bạn vớt ra để ráo dầu là hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cách làm đậu phộng da cá
Chiên đậu phộng da cá bột mì

Trình bày món đậu phộng da cá từ bột mì

Giờ thì bạn hãy lấy đậu phộng da cá ra và thưởng thức đi nào, số đậu ăn không hết bạn cho vào hộp đậy kín nắp cất nơi khô ráo thoáng mát sẽ sử dụng được rất lâu đấy.

Cách làm đậu phộng da cá
Đậu phộng da cá

Bạn thấy đó, cách làm đậu phộng da cá từ bột mì không khó chút nào, hãy lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng da cá bằng bột mì để có món ăn vặt siêu ngon chiêu đãi bạn bè.
Bỏ túi thêm bí kíp làm đậu phộng rang mắm tỏi qua video sau để thường xuyên đổi vị bạn nha.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn