Cách làm đậu phộng rang nước mắm béo giòn, mặn ngọt

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 29/08/2017
Cách làm đậu phộng rang nước mắm là một trong những cách chế biến món ăn vặt rất phổ biến vì vừa dễ làm, dễ ăn, thơm ngon mà bảo quản được rất lâu, làm ngay thôi bạn nhé.

Bạn đã được thưởng thức qua món đậu phộng rang tỏi ớt, đậu phộng rang muối và cảm thấy thật thích thú vì nó ngon quá đỗi. Nhưng nhiêu đó chưa hết đâu, hôm nay bạn hãy cùng Nấu ăn không khó học thêm cách làm đậu phộng rang nước mắm để bổ sung thêm danh sách những món ăn vặt hấp dẫn từ đậu phộng nhé.

Nguyên liệu món đậu phộng rang nước mắm

  • Đậu phộng: 500gr
  • Nước mắm: 5 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách làm đậu phộng rang nước mắm

Bước 1. Sơ chế đậu phộng rang nước mắm

Rang vàng giòn đậu phộng

  • Bạn nhặt bỏ những hạt đậu phộng hư, sâu, rồi đem rửa sạch, xong cho vào rổ để ráo nước.
  • Cho đậu phộng vào chảo cùng 1/2 muỗng cà phê muối rang vàng giòn thì tắt bếp, đợi đậu phộng nguội bạn bóc vỏ.

Bước 2. Pha hỗn hợp nước mắm, đường

Pha hỗn hợp nước mắm đường

  • Bạn cho 5 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy tan gia vị.

Bước 3. Làm đậu phộng rang nước mắm

Cách rang đậu phộng với nước mắm đường

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng già bạn cho đậu phộng vào rang đến khi đậu phộng có mùi thơm thì tiến hành rưới hỗn hợp nước mắm đường vào. 
  • Bạn đảo đều tay đến khi hạt đậu khô lại thấm đều nước mắm thì tắt bếp.
  • Khi đã tắt bếp bạn vẫn tiếp tục đảo đậu phộng đến khi đậu nguội bớt vì khi đó chảo còn nóng đậu phộng dễ bị cháy.

Cách làm đậu phộng rang nước mắm

Bạn cho đậu phộng rang nước mắm vào dĩa và thưởng thức ngay thôi, món ăn vặt này giòn giòn, mặn ngọt làm món khi uống bia, nhăm nhi khi xem phim, tám truyện đều rất tuyệt.

Bảo quản đậu phộng rang nước mắm

  • Rửa sạch hủ đựng đậu phộng, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hủ thuỷ tinh, xong để ráo nước.
  • Đậu phộng ăn không hết bạn cho vô hủ, đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng để dành ăn dần.

Với cách làm đậu phộng rang nước mắm bạn chỉ cần một lần bỏ thời gian ra chế biến đã có ngay món ăn vặt để dành ăn hoài.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn