Cách nấu xôi đậu phộng hương lá dứa thơm ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/07/2018
Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp bắt đầu ngay cách nấu xôi đậu phộng hương lá dứa thơm ngon cho người thân của mình.

Xôi đậu phộng hay còn gọi là xôi lạc là món xôi đơn giản, dễ nấu nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn đâu đấy. Mời các bạn xem qua cách nấu đậu phộng lá dứa sau đây.

Nguyên liệu

  • Gạo nếp: 500gr
  • Đậu phộng: 150gr
  • Lá dứa: 50gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường: 40gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa béo ngọt

Cách chế biến

Bước 1. Ngâm gạo nếp với lá dứa

Ngâm gạo nếp với nước cốt lá dứa
 
  • Lá dứa bạn rửa sạch, cắt khúc, cho vô cối xay sinh tố, xay nhuyễn, lượt lấy nước cốt, bỏ lá dứa.
  • Nếp bạn vo sạch, vớt ra thau.
  • Đổ nước lá dứa ( chừa lại 2 muỗng canh nước lá dứa để hấp xôi nhé) cùng 300ml nước lọc, ½ muỗng cà phê muối vào nếp, khuấy lên, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ngâm 1 đêm cho nếp nở ra và thấm màu xanh, sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 2. Luộc đậu phộng

Cách luộc đậu phộng
 
  • Đậu phộng bạn ngâm nước qua đêm, xong vo sạch.
  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho đậu phộng vào luộc chín mềm trong khoảng 1 tiếng. Bạn có thể ăn thử để kiểm tra đậu chín chưa nhé.

Bước 3. Hấp xôi

Nấu xôi
 
  • Bạn cho đậu phộng, gạo nếp, ½ muỗng cà phê muối vào thau trộn đều lên.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, đợi nước thật sôi thì cho nếp vào hấp chín trong 25 phút.
  • Sau đó bạn đổ đường vào, trộn lên, rồi rưới nước cốt dừa đảo lên, rưới 2 muỗng canh nước lá dứa vào nữa, trộn cho đều, hấp thêm 5 phút nữa là xong.

Trình bày xôi đậu phộng lá dứa

Cách nấu xôi đậu phộng lá dứa
 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn