Cách làm gà hấp hành thơm nồng, đơn giản mà ngon hết sẩy

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/08/2018
Gà hấp hành là món ăn đơn giản nhưng ai cũng thích vì hương vị thanh đạm, nhẹ nhàng của nó. Cách làm gà hấp hành chỉ qua 3 bước đơn giản, nguyên liệu chính là gà và các gia vị dễ tìm ngay trong căn bếp nhỏ xinh của bạn.

Thật thiếu xót nếu không nói đến món gà hấp hành khi nhắc đến các món ngon từ gà . Cách làm gà hấp hành rất đơn giản, nhanh chống mà món ăn này còn ít dầu mỡ, tốt cho sức khoẻ nữa đấy.

Nguyên liệu làm gà hấp hành

1. Nguyên liệu ướp gà

  • Gà ta: 1 con
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê

2. Nguyên liệu hấp gà

  • Hành lá: 500gr
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành tím: 2 củ
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh

Xem thêm: Bí Quyết Làm Món Gà Kho Sả Ớt Nước Sốt Sệt Ngon Hết Xảy

Cách làm gà hấp hành

Bước 1. Ướp gà

  • Gà làm sạch, rửa với nước lạnh, xong để ráo.
  • Ướp gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê đường trong 20 phút. 
Cách làm gà hấp hành
Ướp gà 20 phút

Cách 2. Hấp cách thuỷ

  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt sợi.
  • Củ hành tím lột vỏ, rửa sạch để ráo, xắt múi cau hoặc bào mỏng.
  • Hành lá cắt bỏ rể, rửa sạch, để ráo, xắt khúc. Gốc hành trắng chẻ nhỏ.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho gà vào hấp 30 phút.
Cách làm gà hấp hành
Hấp gà cho chín
  • Đem gà ra chặt nhỏ vừa ăn hoặc xé phay, rồi trộn với hành lá,  ½ số gừng, hành tím, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm.
  • Đặt gà lại vào nồi, hấp thêm 15 phút nữa để gia vị tan ra thấm đẫm vào từng xớ thịt gà.
Cách làm gà hấp hành
Hấp gà
Cách làm gà hấp hành
Gà hấp hành

Chỉ đơn giản vâỵ thôi là bạn đã hoàn thành cách làm gà hấp hành rồi đó. Khi ăn bạn chặt gà ra thành nhiều phần nhỏ, rãi phần gốc hành lá và ½ số gừng còn lại lên, rưới 3 muỗng canh nước luộc gà quanh da gà, ăn nóng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt nhé!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật