Cách làm gà nướng giấy bạc nguyên con không bị bóc da

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 13/04/2020
Cách làm gà nướng giấy bạc đơn giản vô cùng, nhưng vẫn giữ hương vị ngọt thơm của thịt, đặc biệt thịt mềm thơm mà không hề bị khô.

Bạn đã biết đến các món ngon từ gà như gà nướng phô mai, gà nướng đất sét hay gà nướng muối ớt thơm ngon. Vậy món gà nướng giấy bạc nguyên con bạn đã thử qua chưa? Từng miếng gà có màu vàng nâu rất bắt mắt, hương thơm lại dễ chịu, thịt gà mềm, thấm đượm đủ gia vị, được ăn kèm với cơm trắng nóng sẽ đem đến cho bạn 1 bữa cơm ngon miệng vô cùng. 

Chỉ cần bỏ 1 chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay một món ăn ngon cuối tuần này rồi đấy. Đặc biệt, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn cách làm gà nướng giấy bạc nguyên con không những thơm ngon mà còn giữ lại được tối ưu nhất dinh dưỡng trong nó.

Nguyên liệu làm gà nướng giấy bạc nguyên con

  • 1 gà ta khoảng 2kg
  • Giấy bạc
  • Hành cọng trắng
  • Rượu gạo
  • Xì dầu
  • Hạt nêm, bột tiêu, mật ong, muối, ớt

Cách làm gà nướng giấy bạc nguyên con

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà bóp muối trắng để làm sạch và khử mùi hôi khó chịu. Sau đó rửa sạch với nước, để ráo. Dùng tăm đâm những lỗ nhỏ trên bề mặt của thịt để khi ướp gia vị ngấm đều và đậm hơn.
  • Hành cọng rửa sạch, cắt khúc dài, chẻ nhỏ, lấy phần gốc trắng để ướp cùng thịt gà.
Cách làm gà nướng giấy bạc
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Ướp gà nướng

  • Cho thịt gà vào bát lớn cùng 1 thìa rượu trắng, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, chút bột tiêu xay và trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt gà.
  • Ướp thịt khoảng 30 phút và có trộn lại cho sốt ngấm nhanh hơn. Bọc kín tô bằng màng bọc thức ăn, bỏ vào tủ lạnh để thịt ngon hơn.
Cách làm gà nướng giấy bạc
Tiến hành ướp gà với gia vị (Nguồn:Internet)

Bước 3: Bọc giấy bạc

  • Đặt gà vào giữa mảnh giấy bạc đã trải sẵn, quết lại một lượt nước sốt lên gà và xếp các cọng hành xung quanh phần thịt rồi bọc kín. Đặt gói bọc lên khay nướng và cho vào lò.
  • Bật lò vi sóng ở mức nhiệt 200 độ C và cài đặt thời gian nướng trong 40 phút.
Cách làm gà nướng giấy bạc
 Bọc giấy bạc quanh con gà (Nguồn:Internet)

Bước 4: Tiến hành nướng gà

  • Cho khay nướng vào trong lò. Cứ 20 phút lại bỏ gà ra quết thêm nước sốt và lật ngược mặt gà lại để thịt được chín đều và ngấm gia vị.
  • Khi kiểm tra gà đã có màu vàng nâu và mùi thơm bốc ra là gà đã chín. Tắt lò nướng và cho gà ra đĩa.
Cách làm gà nướng giấy bạc
Cho gà bọc giấy bạc vào lò nướng (Nguồn:Internet)

Bước 5: Thưởng thức gà nướng

  • Bóc lớp giấy bạc ở ngoài và chặt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bạn có thể lựa chọn các món sa lát rau trộn hoặc nộm rau củ để ăn kèm. Nước chấm tiêu chanh là sự lựa chọn hoàn hảo để món gà nướng giấy bạc thêm ngon miệng nhé! 
Cách làm gà nướng giấy bạc
Thưởng thức gà nướng giấy bạc cùng sa lát rau trộn nhé (Nguồn:Internet)

Những lưu ý khi chọn thịt gà nướng giấy bạc

  • Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
  • Để nhận biết món gà nướng giấy bạc có bị nhuộm màu hay không, bạn hãy quan sát phần da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.
  • Muốn mua gà ngon thì da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the, không tốt cho sức khỏe.

Với 5 bước đơn giản cùng công thức làm sốt gà từ nauakhongkho.vn bạn hoàn toàn đã sở hữu món gà nướng siêu hấp dẫn, quá ư là thơm ngon rồi. Cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm gà nướng giấy bạc này cho những ngày cuối tuần để thay đổi khẩu vị cho cả nhà thưởng thức món ăn hấp dẫn này nha.

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật