Cách làm hàu xào dưa leo beo béo ngon hết ý

Tác giả: Túc Túc, ngày 31/10/2019
Cách làm hàu xào dưa leo sẽ mang đến món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình đấy. Đơn giản, nấu nhanh, món ăn này rất phù hợp cho một bữa cơm vội nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng, vị ngon.

Hàu là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, có vị ngọt tự nhiên, beo béo. Cách làm hàu xào dưa leo là một công thức xào hào tạo nên món ăn đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng. Thời gian chế biến nhanh chóng, món ăn này rất phù hợp cho những ngày bận rộn không có thời gian nấu nướng đấy.

Nguyên liệu làm hàu xào dưa leo

  • Hào: 300g
  • Dưa leo: 2 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm hàu xào dưa leo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn
  • Hàu rửa sạch, để ráo.
  • Dưa leo bổ làm 4 thái theo chiều xéo thành miếng vừa ăn.
Cách làm hàu xào dưa leo
Dưa leo thái miếng vừa ăn

Bước 2. Xào hào với dưa leo

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho hàu vào xào săn lại.
Cách làm hàu xào dưa leo
Xào săn hàu
  • Cho dưa leo vô, đảo đều.
Cách làm hàu xào dưa leo
Cho dưa leo vào
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Nấu đến khi dưa leo chín thì tắt bếp.
Cách làm hàu xào dưa leo
Hàu xào dưa leo

Cách làm hàu xào dưa leo như thế là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi còn nóng cùng cơm trắng, chấm nước tương ớt. Chúc bạn thành công với cách làm hàu xào dưa leo và ngon miệng! 

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn