main-content

Cách làm món hào né phô mai no nóc, béo ngậy, bổ dưỡng

-Thứ tư 15/08/2018 10:26
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách nấu khác
Hào né phô mai là món ăn mới lạ, độc đáo, đang rất được giới trẻ săn đón. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm món hào né phô mai đơn giản tại nhà nhé.

Hào là một loại thực phẩm beo béo, có hậu ngọt, rất thơm ngon bổ dưỡng.

Có rất nhiều cách chế biến hào như cách làm món hào nướng phô mai, cách làm món hào nướng mỡ hành,… Và gần đây cách làm món hào né trở nên gây sốt hơn hết.

Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm món hào né phô mai sánh đặc, béo ngậy tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm món hào né phô mai

  • Hào sữa: 100gr
  • Đậu đũa: 1 cọng
  • Bắp mỹ: ¼ trái
  • Cà rốt: ¼ trái
  • Đậu Hà Lan: 2 muỗng cà phê
  • Củ hành tây: ½ trái
  • Tôm: 2 con
  • Thịt bò: 50gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tương cà: 3 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 6 muỗng cà phê
  • Phô mai: 2 muỗng cà phê
  • Bơ: 2 muỗng cà phê
  • Xúc xích: 1 cây
  • Tỏi: 2 tép
  • Rau ngò: 2 cọng

Xem thêm: Cách Làm Bò Né Phô Mai Béo Ngậy, Sánh Đặt Nước Sốt Thật Dễ Dàng

Cách làm món Hào né phô mai

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

cách làm món hào né

  • Hào sữa cùng tôm bạn rửa sạch, để ráo.
  • Thịt bò chà xát với muối, rửa lại nước sạch, xắt thành miếng mỏng vừa ăn, để ráo.
  •  
  • Đậu đũa, cà rốt, bắp, rau ngò bạn rữa sạch, để ráo. Đậu đũa, cà rốt xắt hạt lựu, bắp mỹ tách hạt, rau ngò xắt khúc.
  • Củ hành tây cùng với tỏi lột vỏ, rửa sạch. Củ hành tây xắt nhỏ, tỏi thì đập dập, băm nhuyễn. Để không bị cay mắt bạn đeo kính hoặc nhúng hành tây vào nước khi xắt.
  • Xúc xích cắt đôi, chẻ dọc.

Bước 2. Pha nước sốt

cách làm món hào né phô mai

  • Bạn trộn 3 muỗng cà phê tương cà, 6 muỗng cà phê tương ớt.
  • Sau đó cho lượng hào sữa, thịt bò, tôm vừa đủ ăn vào ướp 10-15 phút để ngấm gia vị.

Bước 3. Hoàn thành món hào né phô mai

cách làm món hào né phô mai

  • Bắc chảo nhỏ hoặc khuôn đầu bò lên bếp, cho 1 muỗng cà phê bơ vào. Khi bơ tan ra thì cho tỏi băm vô, rồi lần lược cho bắp, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu đũa, hành tây vào. Đảo đều lên để rau củ chín mềm thì múc 1 muỗng cà phê bơ thêm vào để món ăn được béo thơm hơn.
  • Cuối cùng, bạn gấp thịt bò, hào, tôm vào chảo, rưới hết nước sốt lên, thêm xúc xích, đập trứng gà vô giữa, vặn nhỏ lửa liu riu và rắc phô mai lên trên, rồi tắt bếp là xong.

Xem thêm: Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Ngon Béo Ngậy, Càng Ăn Càng Nghiện

Trình bày món hào né phô mai

cách làm món hào né

Bạn đem món hào né phô mai ra bàn, rắc ngò rí lên mặt, ăn nóng với bánh mì sẽ rất ngon.

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm món hào né phô mai béo ngậy, ục ịch tròn rồi đấy.  

Cùng Nấu ăn không khó bỏ túi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon tuyệt đỉnh tại danh mục Món ngon mỗi ngày để dành trổ tài khi xum họp bạn bè, quay quần bên gia đình nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm món hào né phô mai ở trên và luôn là nhà nội trợ đảm đang của gia đình !

Công thức được tham khảo tại Yan.vn


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức