Thịt bò ướt là loại khô bò trứ danh, thơm nức hương sả, cay nồng mùi ớt, thịt không quá khô cứng mà mềm ngọt tự nhiên, khiến bao tử bạn không khỏi xuyến xao ngay lần đầu thưởng thức đấy.
Bật mí cho bạn là cách làm món bò ướt không khó chút nào, chỉ cần bạn bỏ ra chúc thời gian lúc nhàn rỗi thì đã có ngay món khô thơm ngon không khác Hàng Giấy rồi đấy, cùng Nấu ăn không khó vào bếp ngay nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt
Bước 3: Kho thịt
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Xem thêm: Cách làm bò nướng lá lốt tại nhà
Xếp món thịt bò ướt vào dĩa ăn kèm đồ chua, dưa món, uống vài ly bia thì lý tưởng.
Thịt bò ăn không hết bạn cho vào hộp đậy kín nắp hoặc túi nilong buộc chặt miệng, cất nơi khô ráo, thoáng mát và để dành ăn dần nhé.
Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món thịt bò ướt chuẩn vị Hàng Giấy rồi đấy, hơi tốn thời gian một chúc nhưng lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không sợ mua nhầm thịt bò giả nữa nhé.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thêm bò khô theo cách khác nữa, bạn xem ở đây nhé.
Cùng làm thêm nhiều món ăn độc đáo khác như cách làm bắp bò ngâm nước mắm, cách làm chả bò tại nhà,... để luôn được ăn ngon bạn nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò ướt ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.
Công thức được tham khảo tại kênh savourydays