Cách làm mứt dừa trà xanh lạ lẫm, đẹp mắt cho Tết 2019

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/08/2018
Cách làm mứt dừa trà xanh đang là cách làm mứt mới và hấp dẫn trong những mùa Tết gần đây. Món mứt dừa truyền thống nay có hương vị trà xanh thơm ngon, mới lạ. Cách là món mứt dừa vị trà xanh hấp dẫn này chỉ cần 3 bước làm.

Trong số các loại mứt Tết ngon dễ làm thì mứt dừa là món ăn rất được ưa chuộng và gần như không thể thiếu trong nhà bạn khi tết đến xuân sang, thậm chí vào ngày thường mứt dừa cũng rất được quan tâm, săn đón.

Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm mứt dừa trà xanh để dành đãi khách nha bạn.

Nguyên liệu làm món mứt dừa trà xanh

  • Cùi dừa bánh tẻ: 1kg
  • Đường: 500gr
  • Trà xanh: 8gr
  • Sữa đặc: 50ml
  • Vani: 1 ống

Cách làm món mứt dừa trà xanh

Bước 1. Sơ chế cùi dừa

Cách làm mứt dừa trà xanh lạ lẫm, đẹp mắt

  • Bạn gọt bỏ hết lớp cùi vỏ còn dính trên cùi dừa, xong bào thành từng miếng mỏng.
  • Sau đó, đem ngâm cùi  dừa với nước lạnh 4-5 tiếng cho dừa ra hết dầu để mứt được bảo quản lâu hơn, rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2. Ướp cùi dừa

Cách làm mứt dừa trà xanh lạ lẫm, đẹp mắt

  • Cho cùi dừa với 500gr đường, 8gr trà xanh, 50ml sữa đặc vào cùng một tô, trộn đều lên. 
  • Ướp khoãng 1 tiếng cho đường và trà xanh tan hết, thấm đẩm vào từng xớ dừa, sợi dừa trong lại là được.

Bước 3. Sên mứt

Cách làm mứt dừa trà xanh lạ lẫm, đẹp mắt

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dừa vào, sên với lửa nhỏ, đảo liền tay đến khi nước đường khô lại, bám vào miếng dừa tạo thành lớp phấn trắng thì rắc vani lên, trộn đều lần nữa rồi tắt bếp, là xong.

Trình bày món mứt dừa trà xanh

Cách làm mứt dừa trà xanh lạ lẫm, đẹp mắt

Bạn xếp mứt dừa trà xanh vào dĩa và thưởng thức ngay đi.

Bảo quản mứt dừa trà xanh

  • Rửa sạch hủ đựng mứt, nếu là lọ thủy tinh thì bạn trụng sơ qua nước sôi để sát khuẩn, rồi đem phơi ráo nước hoàn toàn.
  • Cho mứt vào hủ, đậy kín nắp, cất nơi khô ráo thoáng mát sẽ giữ được rất lâu.
  • Hoặc bạn cũng có thể cho mứt dừa trà xanh vào túi nilong buộc chặt miệng.

Như vậy, chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm mứt dừa trà xanh bạn đã có ngay một hủ mứt thơm ngon để dành nhăm nhi tám truyện rồi nhé.

Ngoài ra Nấu ăn không khó còn có rất nhiều cách làm mứt độc đáo, lạ lẩm khác như cách làm mứt mãng cầu xiêm , cách làm mứt nghệ mật ong… bạn cùng xem nhé! Chúc bạn thành công với cách làm mứt dừa trà xanh.

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật