Cách làm phô mai viên chiên giòn rộp, ngon mê ly

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/04/2019
Cách làm phô mai viên chiên sẽ giúp bạn có món ăn vặt hấp dẫn những khi buồn miệng. Cái béo ngậy siêu hấp dẫn của phô mai nay được áo thêm lớp bột giòn tan thật khiến người ta phải ăn hoài không muốn dừng lại.

Phô mai luôn là nguyên liệu hấp dẫn để chị em nội trợ trổ tài bếp núc, đặc biệt là chế biến các món ăn vặt ngon khó cưỡng. Món phô mai viên chiên giòn rộp, nóng hổi, béo ngậy chắc hẳn ai cũng thích mê lại có cách làm siêu đơn giản đến không ngờ. Nào, không phải đợi lâu cách làm phô mai viên chiên đã có trong công thức sau, chúng ta vào bếp ngay bạn nha.

Nguyên liệu làm phô mai viên chiên

  • Phô mai: 3 thanh
  • Bột nếp: 100gr
  • Bột bánh ngọt (hoặc bột mì): 25gr
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Bột nở: 1/8 muỗng cà phê
  • Nước nóng: 80ml
  • Bơ lạt: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn

Cách làm phô mai viên chiên

Bước 1. Trộn bột

  • Bạn cho 100gr bột nếp, 35gr bột bánh ngọt (hoặc bột mì), 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê bột nở vào tô, trộn đều lên.
  • Tiếp theo, bạn cho 80ml nước sôi vào, trộn lên lần nữa.
Trộn bột làm phô mai viên chiên
Trộn bột lên cho thật đều
  • Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh bơ lạt vô rồi dùng tay nhồi bột thành khối dẻo mịn.
  • Cho bột vào tô, đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ 30 phút.
Trộn bột làm phô mai viên chiên
Ủ bột 30 phút

Bước 2. Nắn phô mai viên

  • Phô mai bạn cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bột bánh cũng vậy, sau khi ủ xong bạn tiến hành chia nhỏ thành từng phần bằng nhau, độ lớn nhỏ theo ý thích (nhưng thường sẽ chia 20gr).
  • Tiếp theo, bạn vo tròn bột rồi ép dẹt xuống, cho phô mai vào giữa xong vo tròn lại thật nhẵn mịn và cứ thế thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.
Cách làm phô mai viên chiên
Nắn bột thành miếng dẹp
Cách làm phô mai viên chiên
Cho phô mai vào giữa rồi vo tròn lại

Bước 3. Chiên phô mai viên

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào lưng nồi (sao cho dầu ăn ngập viên phô mai là được).
Cách làm phô mai viên chiên
Chiên phô mai viên vàng giòn các mặt
  • Nấu đến khi dầu ăn sôi bạn vặn nhỏ lửa vào cho viên phô mai vào, chiên vàng giòn các mặt xong vớt ra để ráo dầu là xong rồi đấy.
Cách làm phô mai viên chiên
Để phô mai viên ráo dầu

Trình bày phô mai viên

Chuẩn bị thêm tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise ăn kèm phô mai viên thì hết sảy, bạn cũng nên ăn khi phô mai viên còn nóng để cảm nhận được vị ngon tuyệt vời của món ăn này nhé.

Cách làm phô mai viên chiên
Phô mai viên chiên béo ngậy, giòn tan

Cách làm phô mai viên chiên đơn giản lắm phải không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp thực hiện món ngon này chiêu đãi cả nhà bạn nha.

Cách làm phô mai viên chiên
Đây sẽ là món ăn vặt khiết cả nhà gật gù khen bạn không ngớt lời

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn