Cách làm phô mai viên chiên giòn rộp, ngon mê ly

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/04/2019
Cách làm phô mai viên chiên sẽ giúp bạn có món ăn vặt hấp dẫn những khi buồn miệng. Cái béo ngậy siêu hấp dẫn của phô mai nay được áo thêm lớp bột giòn tan thật khiến người ta phải ăn hoài không muốn dừng lại.

Phô mai luôn là nguyên liệu hấp dẫn để chị em nội trợ trổ tài bếp núc, đặc biệt là chế biến các món ăn vặt ngon khó cưỡng. Món phô mai viên chiên giòn rộp, nóng hổi, béo ngậy chắc hẳn ai cũng thích mê lại có cách làm siêu đơn giản đến không ngờ. Nào, không phải đợi lâu cách làm phô mai viên chiên đã có trong công thức sau, chúng ta vào bếp ngay bạn nha.

Nguyên liệu làm phô mai viên chiên

  • Phô mai: 3 thanh
  • Bột nếp: 100gr
  • Bột bánh ngọt (hoặc bột mì): 25gr
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Bột nở: 1/8 muỗng cà phê
  • Nước nóng: 80ml
  • Bơ lạt: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn

Cách làm phô mai viên chiên

Bước 1. Trộn bột

  • Bạn cho 100gr bột nếp, 35gr bột bánh ngọt (hoặc bột mì), 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê bột nở vào tô, trộn đều lên.
  • Tiếp theo, bạn cho 80ml nước sôi vào, trộn lên lần nữa.
Trộn bột làm phô mai viên chiên
Trộn bột lên cho thật đều
  • Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh bơ lạt vô rồi dùng tay nhồi bột thành khối dẻo mịn.
  • Cho bột vào tô, đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ 30 phút.
Trộn bột làm phô mai viên chiên
Ủ bột 30 phút

Bước 2. Nắn phô mai viên

  • Phô mai bạn cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bột bánh cũng vậy, sau khi ủ xong bạn tiến hành chia nhỏ thành từng phần bằng nhau, độ lớn nhỏ theo ý thích (nhưng thường sẽ chia 20gr).
  • Tiếp theo, bạn vo tròn bột rồi ép dẹt xuống, cho phô mai vào giữa xong vo tròn lại thật nhẵn mịn và cứ thế thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.
Cách làm phô mai viên chiên
Nắn bột thành miếng dẹp
Cách làm phô mai viên chiên
Cho phô mai vào giữa rồi vo tròn lại

Bước 3. Chiên phô mai viên

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào lưng nồi (sao cho dầu ăn ngập viên phô mai là được).
Cách làm phô mai viên chiên
Chiên phô mai viên vàng giòn các mặt
  • Nấu đến khi dầu ăn sôi bạn vặn nhỏ lửa vào cho viên phô mai vào, chiên vàng giòn các mặt xong vớt ra để ráo dầu là xong rồi đấy.
Cách làm phô mai viên chiên
Để phô mai viên ráo dầu

Trình bày phô mai viên

Chuẩn bị thêm tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise ăn kèm phô mai viên thì hết sảy, bạn cũng nên ăn khi phô mai viên còn nóng để cảm nhận được vị ngon tuyệt vời của món ăn này nhé.

Cách làm phô mai viên chiên
Phô mai viên chiên béo ngậy, giòn tan

Cách làm phô mai viên chiên đơn giản lắm phải không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp thực hiện món ngon này chiêu đãi cả nhà bạn nha.

Cách làm phô mai viên chiên
Đây sẽ là món ăn vặt khiết cả nhà gật gù khen bạn không ngớt lời

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn